CÁC THỨ KHÔNG NÊN CHO VÀO MÁY XAY SINH TỐ TRÁNH HỎNG MÁY

Máy xay sinh tố có rất nhiều tác dụng giúp chị em nội trợ chế biến món ăn, sinh tố tăng cường sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng máy xay thế nào cho đúng để không gây hỏng máy và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hôm nay, SATO sẽ chỉ ra các thứ không nên cho vào máy xay sinh tố tránh gây hỏng máy, bạn nên biết để bảo quản máy xay nhà mình tốt hơn nhé.


Máy xay sinh tố SATO hiện đại, màu sắc trang nhã, an toàn cho người sử dụng

Khoai tây

Bạn có biết khi dùng máy xay để chế biến khoai tây nghiền sẽ không thể thành công? Vì phần dao của máy xay có thể khiến khoai tây đặc quánh lại vì chúng đã sản sinh quá nhiều tinh bột một lúc.

Ngoài ra, khi xay khoai tây bằng máy xay sinh tố, lưỡi dao rất dễ bị kẹt không quay được, dễ xảy ra tình trạng chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Đá viên lớn hoặc thực phẩm để đông lạnh

Bạn nên hạn chế cho thực phẩm đông lạnh, đá viên vào trong các loại máy xay có công suất thấp và không chuyên dụng để xay đá. Như chúng ta đã biết, đá viên quá cứng, thực phẩm đông có thể không được nghiền nhuyễn hoàn toàn mà vẫn còn nguyên miếng. Dưới áp lực lớn đến từ những loại thực phẩm cứng này, lưỡi dao cũng dễ bị hỏng.

Trái cây sấy khô

Nếu máy xay sinh tố của bạn là loại tốt, công suất cao thì không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu máy xay công suất thấp thì khi xay, những thành phần xơ cứng của các loại thực phẩm khô có thể bám dính vào lưỡi dao, làm hỏng lưỡi.

Thực phẩm có chứa xương

Nhiều người rất hay có thói quen xay thực phẩm kèm cả thịt lẫn xương để nấu cháo cho ngọt nước, tuy nhiên xương khá cứng, thậm chí một số xương mềm như xương gà, bồ câu... cũng cần hạn chế không nên xay, sẽ khiến lưỡi dao bị gãy, cùn, thực phẩm xay không nhuyễn được.

Bột

Bột là thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào trong máy xay sinh tố. Vì khi máy xay hoạt động, bột khi đã bị pha trộn và sánh lại khiến lưỡi dao xoay chậm hoặc không hoạt động, làm máy hư hỏng một cách dễ dàng. Chúng ta nên chế biến bột bằng tay là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu việc nhào bột hơi khó khăn đối với bạn thì bạn hãy thử sử dụng một số thiết bị chuyên dụng hơn như máy trộn hoặc các máy chuyên xử lý thực phẩm.

Trên đây là các thứ không nên cho vào máy xay sinh tố tránh hỏng máy và nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Bạn cần có những chiếc máy xay chất lượng để xay một số loại hạt một cách dễ dàng hơn. Chiếc máy xay sinh tố SATO sẽ giúp bạn thực hiện được những hoạt động bạn mong muốn với công suất cao và thiết kế sang trọng, đẹp mắt.

SATO

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn