Vì sao ấm siêu tốc sử dụng lâu ngày lại bị đen?

Chiếc ấm siêu tốc nhà bạn đã bao giờ bị đen đáy hay gỉ ố vàng chưa? Và trong quá trong sử dụng thì có ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bà nội trợ đang thắc mắc, vậy hãy cùng SATO tìm hiểu hiện tượng ấm siêu tốc dùng lâu ngày bị đen, nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này nhé.

Vì sao ấm siêu tốc sử dụng lâu ngày lại bị đen?

Thông thường, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thường thấy phần ruột ấm hay dưới đáy ấm có màu nâu đen như bị gỉ.

- Nguyên nhân chính dẫn đến các hiện tượng này chính là do những cặn bẩn tích tụ lại trong nước sau mỗi lần sử dụng và nó phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu ngày tạo thành những mảng bám (vết ố) bám vào ruột ấm và khiến ấm bị đen.

- Nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này cũng có thể là do thanh nhiệt thiết kế dưới đáy ấm, phần nước được đun trong ấm tiếp xúc với nhiệt độ cao từ thanh nhiệt thường xuyên làm cho đáy và phấn thân ấm gần đáy nhanh bị đen. Nếu không làm sạch nhanh thì dần dần toàn bộ phần ruột bình sẽ bị đen như thế.

Ấm đun siêu tốc bị đen, khi sử dụng có gây nguy hại không?

- Thông thường những mảng bám đen này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ấm nhưng không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, nước đã đun sôi trong bình ấm vẫn đảm bảo độ an toàn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

- Tuy nhiên bạn cần lưu ý là khi để các vết cặn này bám lâu thì lúc sử dụng nước có thể bị lẫn trong nước uống hàng ngày. Vì thế bạn hãy đổi nguồn nước sạch đảm bảo hơn hoặc chăm vệ sinh ấm siêu tốc để loại bỏ tạp chất có trong nước.

Cách làm sạch ấm siêu tốc

- Bạn cần loại bỏ các mảng bám làm đen bình đun siêu tốc dễ dàng nhất là sử dụng giấm ăn và nước. Đổ vào ấm siêu tốc lượng giấm ăn và nước theo tỉ lệ 1 : 1 nếu bạn thấy vết đen không nhiều, còn nếu vết đen rõ thì bạn thêm vào bình tỉ lệ giấm và nước là 1 : 2.

- Sau đó, cắm phích điện và chờ cho nước sôi thì rút phích cắm, đợi khoảng sau vài phút thì đổ hỗn hợp trên ra, đổ tiếp nước sạch vào xúc rửa rồi lau khô hoặc lật úp, để ráo nước.

- Một cách khác giúp bạn làm sạch vết đen trong bình đun siêu tốc đó là sử dụng baking soda, giấm và chanh. Đầu tiên, bạn hãy đổ lượng nước khoảng ½ dung tích của ấm, thêm 1 thìa canh baking soda vào đun sôi rồi đổ hỗn hợp ra ngoài. Sau đó, bạn cho thêm tiếp nước, một vài thìa giấm ăn, khoảng vài lát chanh để vào bình đun siêu tốc đến khi sôi rồi thì đổ hỗn hợp ra ngoài, dùng nước sạch vệ sinh lần nữa là xong.

Lưu ý để sử dụng ấm siêu tốc an toàn và hiệu quả

+ Bạn cần thường xuyên vệ sinh ấm đun siêu tốc ;

+ Sử dụng nguồn nước sạch không chứa tạp chất;

+ Cho lượng nước phù hợp với ấm, không nên cho mức nước quá lớn vượt quá quy định của ấm vì như vậy dễ gây ra chập mạch, rò rỉ điện, nước cạn nhanh và giảm độ bên vốn có;

+ Không sử dụng miếng rửa cứng dễ gây bị xước phần ruột ấm.

Ấm siêu tốc SATO chất lượng, an toàn và bền bỉ

SATO vừa chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ấm bị đen để đảm bảo tính thẩm mỹ của ấm và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ấm siêu tốc SATO được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, an toàn và dễ sử dụng giúp gia đình bạn có được nguồn nước đảm bảo hơn. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc ấm siêu tốc uy tín này thì có thể:

+ Truy cập website:http://sato.adctopweb.com

+ Liên hệ Hotline: 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn