BẠN ĐÃ SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách sẽ làm cho cơm ngon hơn là bài viết hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện sao cho hiệu quả nhất. Việc này giúp tiết kiệm điện, làm cho cơm nấu được ngon hơn và đồng thời giúp bạn hạn chế được những hư tổn đến từ chiếc nồi này.

Có lẽ, ngày nay, nồi cơm điện là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Sử dụng nồi cơm điện thì không khó, tuy nhiên làm sao để sử dụng chúng hợp lý, hiệu quả nhất giúp cải thiện chất liệu cơm không phải là điều dễ dàng gì. Vì vậy hôm nay SATO sẽ giới thiệu cho bạn các sử dụng nồi cơm điện đạt chuẩn nhất nhé!

Bạn đã sử dụng nồi cơm điện đúng cách chưa?

1. Bạn lưu ý cần sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Các bà nội trợ lưu ý nên vo gạo ở ngoài chứ không nên vo trong nồi sẽ làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt, cơm chín không đều. Lòng nồi thường bị ướt sau kho vo gạo nên bạn cần lau khô rồi mới cho vào vỏ nồi cơm điện để tránh làm hỏng mâm nhiệt và cảm ứng nhiệt. Khi đặt cũng phải đặt ngay ngắn, xoay qua xoay lại một chút để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi sẽ không lo cơm bị sống.

Bạn cũng nên phải canh thời gian lúc nào ăn cơm để tránh nấu cơm sớm quá, sau đó việc phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm giảm tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi. Ngoài ra, không được dùng nồi chung với các thiết bị khác như bếp gas sẽ làm nồi bị biến dạng, ảnh hưởng đến việc làm chín cơm.

2. Vệ sinh nồi đúng cách

Bạn lưu ý khi vệ sinh nồi chỉ nên dùng khăn thấm nước mềm sạch để lau chứ không nên rửa trực tiếp bằng nước. Bạn cũng không nên dùng các loại cọ rửa cứng như cọ xoong nồi để tránh làm xước nồi, làm hỏng lớp chống dính. Bộ phận cụm thoát hơi cũng cần được lau chùi thường xuyên để nồi cơm điện nhà bạn được thông thoáng, cơm sẽ không dễ bị thiu.

3. Bí quyết nấu cơm ngon

Để nấu được nồi cơm ngon, khi chuẩn bị nấu, bạn cần dùng tay dàn đều gạo ra để gạo được chín đều. Trong quá trình nấu, bạn cũng cần hạn chế mở nắp nồi vì làm như vậy cơm sẽ bị thiếu hơi gây sống cơm. Cho đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng thì bạn phải nhanh tay xới cơm để giữ cho cơm tơi và xốp.

Sau khi thấy cơm đã chín, không nên hâm nóng cơm quá 12 giờ đồng hồ, vì sau thời gian này cơm đã bắt đầu bị biến dạng.

4. Sử dụng nồi cơm điện an toàn

Dù cho gia đình bạn có dùng hay không dùng nồi thì cũng phải đặt nồi ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để gần các thiết bị phát nhiệt khác dễ làm hỏng nồi. Trong quá trình nấu cơm, thân nồi sẽ rất nóng nên không được chạm tay vào. Phích cắm điện cũng phải đảm bảo chắc chắn để không xảy ra hiện tượng cháy, chập điện. Khi không sử dụng nồi cơm điện nữa thì phải tháo dây nguồn ra ngay, đỡ gây hao phí điện và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi cơm.

Nồi cơm điện SATO – Sử dụng an toàn, dễ dàng nấu nướng

Qua bài viết này bạn đã sử dụng nồi cơm điện đúng cách chưa? Nếu chưa thì bạn cần áp dụng ngay những tuyệt chiêu này để giúp cho nồi cơm nhà mình luôn sạch sẽ, bền lâu nhé.

Hãy tham khảo các mẫu nồi cơm điện SATO chất lượng, uy tín tại website: http://sato.adctopweb.com/  hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn