TIẾT KIỆM HÀNG TRIỆU TIỀN ĐIỆN MỖI NĂM NHỜ LÀM VIỆC NÀY?

Nồi cơm điện được xem là vật dụng gia đình không thể thiếu trong căn bếp của các bà nội trợ, tuy nhiên bạn có biết rằng hàng năm bạn đã lãng phí bao nhiêu kinh tế khi vệ sinh nồi cơm điện không đúng cách không? Hãy cùng SATO tìm hiểu cách vệ sinh nồi cơm điện để giúp tiết kiệm hàng triệu tiền điện mỗi năm nhé.

Nồi cơm điện cần được vệ sinh thường xuyên

Khi nấu cơm, bạn sẽ thấy có nhiều hơi nước và cặn bã sẽ tích tụ và bám vào các chi tiết của nồi cơm điện. Và khi nguồn điện dẫn đến các thiết bị này để nồi hoạt động thì chắc chắn sẽ bị những chất cặn bã này cản trở làm hao phí điện năng. Không chỉ có thế, sau một thời gian sử dụng, nhiều loại nồi thường có dấu hiệu thời gian nấu cơm lâu hơn, nấu không ngon, có cháy, bị nhão không chín đều, hoặc xuất hiện mùi khét lạ...

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu kể trên chính là việc vệ sinh nồi không cẩn thận, vệ sinh ẩu. Vì vậy, khi lau chùi nồi cơm điện, bạn không những cần lau sạch phần bên ngoài, nắp nồi và ruột nồi, bạn còn cần phải làm sạch phần đĩa cứng đệm giữa đáy nồi và ruột nồi, hay còn gọi là mâm nhiệt.

Phần mâm nhiệt được xem là một trong những bộ phận quan trọng quyết định tới tuổi thọ của nồi cơm điện, chất lượng cơm nấu và giá thành nồi, nhưng lại thường bị dính cơm, bụi bẩn... và ít được chú ý.

Van thoát hơi thông minh được thiết kế ở nồi bạn cũng nên vệ sinh đều đặn để đảm bảo những cặn thức ăn, nước sẽ không đọng lại trong van giúp van hoạt động tốt, phát huy hiệu quả chống trào, giữ lại nhiều dưỡng chất có sẵn trong thực phẩm muốn nấu.

Vì vậy, bạn hãy luôn vệ sinh nồi cơm điện từ thân nồi đến lòng nồi để có thể nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn và lại giúp tiết kiệm điện.

Cách vệ sinh nồi cơm để tiết kiệm điện

Thường xuyên vệ sinh, lau sạch phần đĩa cứng đệm giữa đáy nồi và ruột nồi đây được cho là cách để tiếp nhiệt đều cho toàn bộ nồi, nấu cơm nhanh hơn và tiết kiệm điện tốt hơn những cách thông thường khác.

Nồi cơm điện là vật dụng lâu năm thường được sử dụng trong một thời gian dài nhưng chỉ được vệ sinh chủ yếu ở phần vỏ nồi và nắp đậy.

+ Chuẩn bị một ít dấm trắng, tiếp đó đổ giấm trắng vào bề mặt bọt biển mềm rửa bát.

+ Sau đó dùng vị trí thấm nhiều giấm để có thể lau sạch vết bẩn và cặn bám ở đế nồi.

+ Sử dụng miếng lau để chà xát phần đế nồi.

+ Thấm lại giấm thêm một lần nữa.

+ Sau khi đế nồi được thấm giấm, bạn có thể để nồi khoảng 10 – 15 phút rồi tiếp tục vệ sinh lại.

Tiếp đó, bạn lại dùng khăn ướt để lau sạch vết bẩn, đồng thời hút phần giấm còn xót lại trên bề mặt đế nồi cơm điện.

Nếu bạn thấy phần đế vẫn còn sót lại bụi bẩn, vậy hãy tiếp tục dùng giấm trắng để cọ lại thêm 2 – 3 lần nữa.

Cuối cùng, bạn nên dùng khăn giấy khô để lau sạch vết bẩn, vậy là nồi cơm nhà bạn đã trở nên sáng đẹp, sạch bóng hoen gỉ, giúp nấu cơm nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn cho mọi gia đình.

Trên đây SATO đã chia sẻ cách tiết kiệm hàng triệu tiền điện mỗi năm nhờ vệ sinh nồi cơm điện đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, bên cạnh đó giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn khi đem đến cho mọi người những bữa ăn chất lượng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm nồi cơm điện SATO bạn vui lòng liên hệ: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: http://sato.adctopweb.com

SATO

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn