Bí quyết sử dụng lò vi sóng đúng cách là gì?

Mua và sử dụng lò vi sóng có lẽ là một việc làm cần thiết cho công việc nấu nướng của các chị em, nhưng các bà nội trợ đã thực sự sử dụng lò vi sóng đúng cách chưa? Và bạn có biết việc sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để vệ sinh, lau chùi và có thể tiêu hao điện năng một cách lãng phí. Vì thế mà SATO sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng đúng cách, điều này sẽ giúp bạn có thể chế biến đồ ăn hiệu quả hơn, làm các món nướng từ lò vi sóng và sử dụng lò vi sóng an toàn hơn.

Lò vi sóng là thiết bị tiện ích của các bà nội trợ hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách để giúp bạn có thể sử dụng lò vi sóng an toàn mà hiệu quả lai có thể tránh được những lỗi không mong muốn.

Hướng dẫn các bà nội trợ sử dụng lò vi sóng đúng cách

– Thông thường, hầu hết các loại thủy tinh, sứ thủy tinh và thủy tinh chịu nhiệt điều có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Mặc dù có thể nhiệt trong lò vi sóng không làm nóng các vật dụng thủy tinh hay bằng sứ nhưng chúng vẫn làm nóng do nhiệt từ thực phẩm truyền qua.
–  Nếu bạn muốn sử dụng lò vi sóng an toàn thì khi cho thức ăn vào hay lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng các bạn nhớ mang bao tay vì vật đựng, giá đỡ và đĩa quay trong lò rất nóng, có thể gây bỏng.
– Tuyệt đối không chạm các vật kim loại vào cửa kính (bên trong cũng như bên ngoài ) khi cho thức ăn vào lò hay lấy ra, lưu ý bên trong cánh cửa sẽ rất nóng.
– Không được ngâm đĩa quay hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh. Nhiều người vì muốn vệ sinh lò vi sóng nhanh thường ngâm ngay đĩa sử dụng lò vi sóng vào trong nước lạnh, tuy nhiên bạn không nên sử dụng cách này bởi rất dễ làm hỏng đĩa hay vật đựng của lò.
– Để sử dụng lò vi sóng đúng cách thì bạn không nên để các vật dụng khác lên nóc lò, vì nóc lò nóng khi lò vi sóng hoạt động có thể làm hư các vật dụng trên nóc.

Lò vi sóng SATO ST-VS02

– Khi lò vi sóng đang hoạt động, bạn sẽ thấy hơi nước bốc quanh cửa, làm mờ kính, có khi còn tạo thành những giọt nước trên cánh cửa. Đây được xem là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đó chỉ là hiện tượng ngưng tụ hơi nóng của thực phẩm, không ảnh hưởng gì đến lò.
– Bạn lưu ý không quay đĩa bằng tay, có thể làm hư lò vi sóng.
– Khi bạn sử dụng các vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng sẽ xuất hiện những tia lửa điện, tia lửa điện phát ra liên tục sẽ làm hỏng lò. Bạn nên dừng chương trình nấu nướng và kiểm tra lại vật đựng thực phẩm.
– Bạn cũng không nên rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng vì nhiệt độ của mỡ không kiểm soát được dễ gây nguy hiễm.
– Khi tiến hành hâm nóng chất lỏng như súp, nước sốt hay đồ uống, nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng không thấy sủi bọt lên có thể dẫn đến bị trào. Vì thế, để tránh bị trào các bạn không nên dùng vật đựng món ăn có thành nông hay miệng nhỏ hoặc không nên đun quá nóng. Sau khi hâm nóng thức ăn, để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra là được.

Lò vi sóng SATO ST-VS01

Qua đây các bà nội trợ đã sử dụng lò vi sóng đúng cách chưa? Nếu chưa thì bạn nên nắm chắc những bí quyết hay này để có thể sử dụng sản phẩm nhà mình được tốt nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng, an toàn cho người dùng. Bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm chất lượng giúp cho việc nấu nướng của mình trở nên dễ dàng hơn nhé, hãy tham khảo ngay chiếc lò vi sóng SATO, một sản phẩm tuy mới ra mắt trên thị trường nhưng đã nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng và kiểu dáng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: http://sato.adctopweb.com/ hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn