NẤU ĂN BẰNG LÒ VI SÓNG CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng giúp tiết kiệm thời gian, tuy nhiên dùng lò để nấu ăn có an toàn cho sức khỏe không vẫn luôn là vấn đề mà bà nội trợ băn khoăn. Vậy những thông tin SATO cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được vấn đề này nhé.

Lò vi sóng đã làm chín thức ăn như thế nào?

Thức ăn được nấu trong lò vi sóng thường được làm chín bằng sóng năng lượng và có khả năng tỏa nhiệt ra rất nhanh, hơi nóng trong lò được tỏa ra có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng một số dưỡng chất như vitamin C sẽ có thể bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao cho dù là bạn sử dụng phương pháp nấu nướng nào đi nữa, lò vi sóng hay các loại bếp lò thông thường.

Lò vi sóng SATO với đa chức năng nấu nướng

Nấu ăn bằng lò vi sóng thật sự là một lựa chọn không tồi khi thời gian nấu nướng của bạn không có nhiều và chúng cũng có khả năng bảo quản được lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn, nên bạn cứ yên tâm sử dụng lò vi sóng và đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Những bất tiện khi sử dụng lò vi sóng để nấu nướng

Như chúng ta đã thấy rằng việc nấu nấu thức ăn trong lò vi sóng có thể làm giảm lượng chất ẩm có trong thực phẩm, vì thức ăn có chứa ít nước hơn thường có khuynh hướng khô hơn trong khi nấu.

Lò vi sóng có thể không phải là sự lựa chọn tuyệt đối vì chúng không đun nóng thức ăn hoàn toàn. Điều này dẫn đến việc nó sẽ có thể gây nguy hiểm khi bạn muốn làm chín những thực phẩm sống vì những loại vi khuẩn nguy hiểm vẫn có thể còn tồn tại trong thức ăn.

Món ăn bạn nấu có thể sẽ không giữ được kết cấu hay hình thức như mong muốn khi được nấu trong lò vi sóng vì kiểu lò này sẽ không làm cho thức ăn trở nên chín vàng và giòn như các kiểu nấu nướng thông thường khác.

Khi bạn sử dụng lò vi sóng để hâm thức ăn nhiều lần, điều này có thể làm giảm sút lượng dưỡng chất có trong thực phẩm.

Bí quyết giúp nấu ăn bằng lò vi sóng mà không gây hại cho sức khỏe

+ Bạn lưu ý không được chất chồng các hộp thức ăn lên nhau rồi đặt vào lò vi sóng để nấu vì khi thức ăn được nấu chín hoàn toàn, chúng có thể bị tràn ra bên ngoài đấy.

+ Khi hâm nóng những món ăn dễ bị nhão thì nên đặt giấy hút ẩm bên dưới món ăn để chúng không bị chảy nhão ra lò.

+ Bạn không nên đậy nắp những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào lò vi sóng bởi vì nhiệt độ cao trong lò có thể sẽ làm sản sinh các chất gây ung thư.

+ Thức ăn vẫn sẽ tiếp tục được nấu chín hẳn trong lò vi sóng ngay cả khi thời gian nấu do bạn cài đặt đã kết thúc vì hơi nóng trong lò vẫn còn tỏa ra. Do đó, luôn dành một khoảng thời gian chờ nhất định để chắc chắn rằng thức ăn đã chín hoàn toàn trước khi bạn lấy chúng ra khỏi lò.

+ Không nên sử dụng những dụng cụ nấu nướng truyền thống bằng kim loại để nấu trong lò vi sóng vì nhiệt lượng sản sinh ra trong loại lò này không thể đi xuyên qua kim loại được.

+ Lưu ý khi nấu ăn bạn nên khuấy, đảo và lật trở thức ăn thường xuyên khi nấu trong lò vi sóng để món thức ăn chín đều hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi nấu ăn bằng lò vi sóng có an toàn cho sức khỏe không, nhà ai cũng nên có sản phẩm này để giúp tiết kiệm thời gian và bảo toàn chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhé. Bạn cũng có thể tìm hiểu chiếc lò vi sóng SATO mới được ra mắt trên thị trường vào cuối năm ngoái, giúp nấu ăn ngon hơn với đa chức năng nấu nướng cùng thiết kế hiện đại sang trọng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: http://sato.adctopweb.com/ để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình nhé.

SATO

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn