Nồi cơm điện SATO - Bí quyết cho bữa cơm ngon

SATO nằm trong top thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu tại Việt Nam. Các mặt hàng của SATO đã và đang chiếm vị thế cao trên thị trường nghành hàng gia dụng và được động đảo người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Nồi cơm điện là một dòng sản phẩm thế mạnh của SATO và được nhiều người tiêu dùng ưu ái khi lựa chọn đồ dùng cho ăn bếp gia đình mình. Dưới đây là một số hướng dẫn nấu cơm bằng nồi cơm điện SATO giúp các bạn có được những bát cơm thơm ngon cho gia đình.

Nồi cơm điện SATO S12-26A 1.2L

   1. Đong gạo

Tùy vào dung tích nồi và số lượng người ăn để bạn đong lượng gạo cho phù hợp. Bạn có thể đong gạo bằng cốc đong gạo được trang bị kèm trong mỗi sản phẩm nồi cơm điện. Thể tích của cốc đong gạo là 0.18L hay 180cc. Dưới đây là bảng thống kê lượng gạo tối đa có thể sử dụng để nấu tương ứng ở các nồi có dung tích khác nhau. Các bạn có thể tham khảo bảng này để ước lượng số lượng gạo và nước cần nấu cho gia đình.

Dung tích sản phẩm

1.0L

1.2L

1.8L

3.0L

4.6L

5.6L

10L

14L

Cốc kèm theo sản phẩm (Max)

5 Cốc

6 Cốc

8 Cốc

13 Cốc

18 Cốc

20 Cốc

40 Cốc

46 Cốc

Khối lượng gạo (Max)

0.8kg

1kg

1.2kg

2kg

2.7kg

3.1kg

6.0kg

7.0kg

   2. Vo gạo

   Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của loại gạo bạn đang sử dụng, có những loại gạo họ khuyến cáo không nên vo gạo vì như vậy sẽ làm mất đi một số vitamin và sắt. Nếu không có chỉ dẫn gì về loại gạo đó thì bạn nên vo gạo sạch rồi cho vào nồi, không nên vo gạo quá kỹ và vo trực tiếp trong lòng nồi tránh lòng nồi bị xước.

Nồi cơm điện SATO S18-87C 1.8L

   3. Đổ nước

   Lượng nước sử dụng để nấu cơm tùy thuộc vào từng loại gạo, bạn đổ gạo đã vo vào nồi và ước lượng lượng nước tương ứng phù hợp với từng loại gạo. Bạn nên sử dụng nước nguội để nấu cơm thay vì đổ nước nóng cho cơm nhanh sôi.

   4. Nấu cơm

   Sau khi vo gạo và đổ lượng nước phù hợp thì bạn lau khô xung quanh bề mặt bên ngoài của lòng nồi và mâm nhiệt, xoay nhẹ lòng nồi sang trái và sang phải 2-3 lần để lòng nồi tiếp xúc với mâm nhiệt. Sau đó đậy chặt vung nồi và cắm điện, ấn nút “Cook” để cơm bắt đầu được nấu.

Lưu ý: Trước khi nấu cần đảm bảo nút gạt điều chỉnh chế độ nấu đã ở đúng vị trí ban đầu. Sau khi bật cần xem lại nút “Cook” đã sáng đúng chưa và không mở nắp ngoài cũng như rút phích cắm khi đang nấu cơm.

Cơm được nấu sôi và để nóng trong 15 phút thì bạn nên xới đều cơm lên để hơi đều và cơm ngon hơn.

Khi nút Cook tắt và nút Warm sáng thì cơm chuyển sang chế độ ủ. Bạn để ủ cơm trong 15 phút không mở nắp, không rút phích điện. Cơm chín đều bạn có thể rút điện.

Nồi cơm điện SATO S30-30D 3.0L

Lưu ý quan trọng khi nấu cơm:

  • Vo sạch gạo
  • Sau khi cơm đã được nấu và hâm, xới đều cơm lên
  • Không để thìa xới trong nồi nấu
  • Không hâm nóng cơm quá 5 tiếng
  • Không dùng nồi để hâm các loại thức ăn khác
  • Sử dụng ổ cắm phù hợp
  • Không sử dụng vật lạ chèn vào nút công tắc điều chỉnh chế độ nấu
  • Không nhúng nồi vào nước cũng như rửa bộ phận mâm nhiệt bằng nước
  • Thường xuyên vệ sinh đáy nồi và bề mặt mâm nhiệt

Nồi cơm điện SATO với đa dạng sản phẩm cả về kiểu dáng và dung tích, phù hợp với tất cả các đối tượng từ các bạn sinh viên ở một mình, gia đình và khu tập thể. Tham khảo sản phẩm của SATO tại https://giadungsato.com/ hoặc liên hệ với chúng thôi theo hotline 0989 86 86 87. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn