NỒI CƠM ĐIỆN CÓ MÙI KHÓ CHỊU, NÊN XỬ LÝ BẰNG CÁCH NÀO?

Trong quá trình gia đình bạn sử dụng nồi cơm điện lâu ngày, khi mở nồi ra bốc nên mùi hôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cơm khi nấu. Hãy cùng Gia Dụng SATO tham khảo bài viết dưới để biết cách xử lý khi trường hợp này xảy ra nhé. Mùi khó chịu bốc lên từ nồi cơm điện có thể là do quá trình sử dụng sản phẩm xong bạn đã vệ sinh không kỹ hoặc chưa đúng cách nên vẫn còn những vết bẩn chưa được chùi rửa tạo nên mùi khó chịu.

Nồi cơm điện sẽ có mùi khó chịu nếu không được vệ sinh sạch sẽ

Các bộ phận của nồi cơm điện cần lưu ý nhất để vệ sinh sạch sẽ tránh gây mùi khó chịu khi nấu ăn là:

* Phần nắp nồi cơm điện

Phần nắp của nồi cơm là nơi giữ hơi ấm cho cơm chỉ có một lỗ thoát hơi bên trên còn lại là các rãnh nhỏ nên rất dễ bám các thực phẩm lâu ngày, như vậy sẽ dễ gây ôi thiu và bốc mùi hôi khó chịu sau mỗi lần nấu cơm. Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên tháo miếng nhôm trên nắp nồi cơm điện ra và cọ rửa thật sạch sẽ rồi để khô nước, sau đó lại lắp vào, làm như vậy mùi hôi sẽ mất đi và cơm được trở nên ngon hơn. Việc vệ sinh này bạn nên thực hiện thường xuyên để tránh thực phẩm đọng lại trên nắp quá lâu gây ra mùi hôi nhé.

Phần nắp nồi cơm điện cần được vệ sinh sạch sẽ

* Đáy nồi và mâm nhiệt

Phần đáy nồi và mâm nhiệt của nồi cơm điện cũng là nơi ẩn chứa mùi hôi do thực phẩm cũ hay nước cơm trào ra, nếu để lâu ngày sẽ bám két thành các lớp màng màu vàng gây nên mùi hôi rất khó chịu cho người dùng. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần dùng khăn mềm, ẩm lau sạch phần đáy nồi cho đến khi đáy nồi trở nên sáng bóng và không còn các vết màng bám thì mùi hôi sẽ bị mất đi ngay lập tức.

Vệ sinh phần mâm nhiệt và đáy nồi cơm bằng khăn mềm

Lưu ý bạn nên lau bằng vải hoặc khăn mềm, không nên dùng các miếng cọ sắc nhọn để vệ sinh đáy nồi hay mâm nhiệt để tránh tình trạng nồi nhanh hỏng. Nồi cơm điện nhà bạn nếu được vệ sinh thường xuyên sẽ tránh được hiện tượng gỉ sét ở phần đáy nối và chống được vi khuẩn cùng những mùi hôi từ thực phẩm cũ bám lâu ngày trên nắp và đáy nồi, đảm bảo cho cơm nhà bạn luôn được ngon và an toàn vệ sinh.

Nồi cơm điện SATO – Dễ dàng vệ sinh, an toàn khi nấu nướng

Trên đây SATO đã hướng dẫn bạn một số cách để khử mùi bốc nên từ nồi cơm điện đơn rất đơn giản và hiệu quả để có những bữa cơm chất lượng với sản phẩm nồi cơm điện sạch thơm. Chúc bạn luôn có những bữa cơm ngon và sạch sẽ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm nồi cơm điện SATO với thiết kế hiện đại, thông minh giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon hơn, vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn thì có thể liên hệ Hotline: 0989.86.86.87 hoặc truy cập website: Giadungsato.com

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn