Những lỗi hay gặp ở nồi áp suất và cách khắc phục

Nồi áp suất là thiết bị gia dụng quen thuộc với mỗi gia đình, hỗ trợ chị em chế biến những món ăn ngon một cách đơn giản lại vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nồi áp suất sẽ hay gặp phải một số vấn đề sau đây, cùng Gia dụng SATO tìm hiểm về những vấn đề đó và cách khắc phục nhé.

Nồi áp suất đa năng SATO ST-608PC(D)

1. Núm vặn không trả về nấc 0

Nồi áp suất điện sử dụng núm vặn để chỉnh các chức năng, vì thế bạn hãy để ý khi quá trình nấu kết thúc (thường có tiếng kêu hoặc tín hiệu đèn để phân biệt) mà núm vặn không quay về số 0 tức là nồi đang bị lỗi.

Trong trường hợp này, bạn cần đem nồi đến cửa hàng sửa chữa đồ điện dân dụng hoặc liên hệ với nơi bạn đã mua hàng để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất. 

2. Nắp nồi bị hở, có hiện tượng xì hơi

Khi nấu ăn nếu bạn thấy hiện tượng xì hơi từ nắp nồi mà nồi chỉ hơi nóng thì có thể do 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây: 

+ Gioăng cao su lắp không đúng hoặc gioăng bị hỏng. 

+ Nắp và thành nồi bị bám thức ăn, vì thế khi lắp không đậy kín được.

+ Do người dùng đậy nắp không kín.

Cách khắc phục:

Nếu bạn thấy vung nồi áp suất bị xì hơi bạn hãy tắt nồi, rút phích cắm ra khỏi nguồn điện, chờ nồi nguội rồi tiến hành kiểm tra.

+ Nếu lắp gioăng đang bị lệch bạn hãy tháo ra và lắp lại cho đúng khớp, nếu do vòng gioăng cao su bị hỏng hãy mua gioăng mới để thay thế.

+ Khi thức ăn bị bám vào nắp hay thành nồi bạn hãy vệ sinh sạch sẽ rồi đậy lại lắp cho khít. 

+ Lưu ý bạn cần đậy lại nắp cho khớp vì nếu nắp bị hở thức ăn sẽ lâu chín, tốn thời gian mà dinh dưỡng sẽ bị bay hết theo hơi nước ra ngoài, đun nấu tiêu tốn điện năng.

3. Nắp nồi áp suất không mở được

Khi trong nồi vẫn còn áp suất chưa xả hết bạn sẽ không mở được nắp. Trường hợp đã xả hết áp suất trong nồi và nồi đã nguội hẳn nhưng bạn vẫn không thể mở được nắp ra thì có thể do van thoát hơi của nồi bị bám bẩn không hạ xuống khi xả áp.

Khi đó bạn lưu ý không nên cố dùng sức để mở nồi áp suất ra vì nếu áp suất trong nồi vẫn còn sẽ gây bỏng cho người sử dụng, có thể dùng đũa đẩy nhẹ van để van hạ xuống là có thể mở nắp được ngay. 

4. Nắp nồi áp suất đóng lại khó

Nắp nồi áp suất không đóng được có thể do cần đẩy của nồi bị kẹt vì van xả áp hoặc vòng đệm cao su của nắp không được lắp đúng cách.

Nếu cần đẩy của nồi bị kẹt bạn hãy đẩy nhẹ để cần hoạt động, sau đó kiểm tra vòng đệm nếu lắp không đúng cần tháo ra và lắp lại cho khớp sẽ giúp đóng nắp dễ dàng hơn.

5. Van xả áp không nổi lên

Cho thức ăn và nước vào nồi áp suất nhưng van xả áp không nổi lên có thể do nước trong nồi không đủ hoặc do nắp nồi bị thoát hơi dù đã đậy kín.

Lúc này bạn cần đổ thêm nước vào nồi để van xả áp suất sẽ nổi lên. Nếu nồi áp suất bị xì hơi dù bạn đã lắp đúng gioăng kín khít thì cần gọi điện ngay đến trung tâm bảo hành để bảo hành, sửa chữa nồi.

Trên đây Gia dụng SATO đã chỉ ra cho bạn những lỗi thường gặp ở nồi áp suất và cách khắc phục. Bạn cần nắm được những điều này để quá trình sử dụng nồi áp suất được an toàn và tiện lợi.

Ngoài ra, bạn nên trang bị cho gia đình mình chiếc nồi áp suất chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín như nồi áp suất đa năng SATO.

Tham khảo sản phẩm tại: https://giadungsato.com/noi-ap-suat hoặc liên hệ hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn