Bí quyết giúp bạn xay sinh tố ngon hơn

Sinh tố là món giải khát đơn giản, dễ chế biến. Tuy nhiên, để có được một cốc sinh tố ngon, hương vị mới mẻ và lạ miệng thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây Gia Dụng Sato sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay giúp các bạn xay sinh tố ngon hơn.

bi-quyet-xay-sinh-to-ngon-hon-3

Bí quyết giúp bạn xay sinh tố ngon hơn

1. Các bước xay sinh tố

Bước 1: Rửa sạch trái cây

Bước 2: Cắt nhỏ trái cây cho vào cối xay.

Bước 3: Thêm một ly nhỏ sữa tươi (việc bỏ sữa tươi làm cho sinh tố có vị thơm nhẹ và dễ xay).

Bước 4: Thêm 1-2 muỗng sữa đặc (nếu không có sữa có thể thay bằng đường cát trắng).

Bước 5: Sau khi bỏ đầy đủ các nguyên liệu vào máy thì đậy nắp máy sinh tố lại và khi xay.

Các bước xay sinh tố

2. Mẹo xay sinh tố ngon hơn

Nếu sinh tố quá sệt: Có thể thêm một ít sữa tươi hoặc nước trái cây vào sinh tố và cho vào máy xay thêm trong khoảng từ 10-20 giây. Và lần xay tiếp theo bạn hãy bỏ các nguyên liệu xay sinh tố vào máy theo thứ tự: sữa tươi, sau đó đến trái cây hoặc rau quả mềm và nước đá (nếu có) để lên trên cùng.

Nếu sinh tố quá loãng: Hãy thêm vào sinh tố một ít trái cây đông lạnh (chẳng hạn như chuối), hoặc sữa chua đông lạnh – sau đó bật máy xay thêm từ 20-30 giây. Lần sau bạn hãy thêm nhiều loại trái cây hoặc rau xanh trong một hỗn hợp sinh tố.

Máy xay sinh tố SATO

Nếu sinh tố quá đắng (thường xảy ra khi xay sinh tố bơ, rau má): Dứa (thơm) và cam là những loại trái cây tạo thêm nhiều vị ngọt tự nhiên. Chuối cũng tạo vị ngọt và có khả năng trung hòa hương vị cay đắng. Do đó, nếu sinh tố có vị hơi đắng, hãy thêm một vài lát trái cây trên để giảm vị đắng hoặc thêm một chút vani hoặc bột cacao không đường. Sau khi thêm các thành phần này, hãy bật máy ở tốc độ cao nhất xay lại trong 10-20 giây. Mẹo cho lần xay tiếp theo là hãy “mix” nhiều loại trái cây khác nhau để át đi vị đắng của lại trái cây hay rau gì đó.

Nếu sinh tố quá ngọt: hãy thêm một chút nước chanh hoặc nước cốt chanh đông lạnh. Sau đó bật máy và xay tiếp trong 10-20 giây. Lần sau bạn hãy sử dụng cân bằng các loại trái cây ngọt và chua; giảm hoặc loại bỏ các chất làm ngọt khác khi xay như sữa đặc, mật ong.

Nếu sinh tố không đủ ngọt thì bạn thêm vào sinh tố một chút sữa đặc, mật ong hoặc sirô. Sau đó xay lại sinh tố trong khoảng từ 10-20 giây. Mẹo cho lần xay tiếp theo là thêm chất tạo ngọt (sữa đặc, mật ong hoặc sirô) từng chút một trong một số thời điểm xay.

bi-quyet-xay-sinh-to-ngon-ho

Máy xay sinh tố SATO

Nếu sinh tố không xốp được như kem, sữa chua đông lạnh hoặc sữa chua vani để có thể tạo ra loại sinh tố có độ xốp như kem. Sau khi bổ sung các nguyên liệu này vào sinh tố, hãy xay tiếp trong khoảng từ 10-20 giây. Mẹo cho lần xay tiếp theo: Khi lựa chọn các nguyên liệu để xay sinh tố, cần cân nhắc phối trộn cân đối các thành phần lỏng và rắn để đạt được kết cấu vừa, đủ xốp, mềm và dễ ăn.

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Máy xay sinh tố SATO các bạn có thể tham khảo tại website của Gia Dụng SATO hoặc liên hệ hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn