Bí quyết giúp nồi cơm điện tử được bền hơn

Nồi cơm điện tử đang là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Sản phẩm này có những điểm đặc thù mà các bà nội trợ phải nắm bắt được để có thể phát huy hết tính năng của sản phẩm. Gia dụng SATO bật mí đến bạn các bí quyết giúp sử dụng nồi cơm điện tử bền lâu, vừa giúp nấu cơm ngon, chế biến món ăn hấp dẫn lại an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nồi cơm điện tử SATO 18DT11 1.8L

* Những điều cần biết khi sử dụng nồi cơm điện tử:
+ Bạn cần lau khô lòng nồi trước khi đưa vào nấu. Nếu nước đọng bên ngoài lòng nồi, nồi cơm sẽ bị bốc hơi dẫn đến hiện tượng cháy xém vỏ nồi, ảnh hưởng đến độ bền của mâm nhiệt cũng như mất thẩm mỹ. Nếu khi nấu cơm mà bạn nghe thấy nồi phát ra những tiếng kêu lạ thì chắc chắn do bạn chưa lau khô lòng nồi. Khi đó bạn phải tạm thời ngắt nguồn điện, lau cho thật khô bề mặt ngoài lòng nồi rồi mới tiếp tục nấu.
+ Bạn lưu ý đặt lòng nồi cân đối vào giữa nồi cơm để nồi tiếp nhiệt đều. Đây được coi là thao tác rất quan trọng, bởi nếu nồi bị lệch, công suất từ rơ le nhiệt sẽ không phát huy tối đa.

+ Thường xuyên vệ sinh sản phẩm. Sau một thời gian sử dụng, nồi cơm điện tử rất dễ dính cặn bẩn hoặc bị ẩm do thường xuyên tiếp xúc với nước. Trong quá trình nấu, khi cơm sôi, hơi nước bốc lên cũng dễ khiến bắn nước gạo ra ngoài, vì thế hãy thường xuyên lau chùi mới làm cho các vị trí tiếp nhiệt sẽ hoạt động tốt, nồi cơm bền, đẹp.
+ Tuyệt đối không dùng nồi cơm điện tử để chiên, xào. Chức năng của nồi cơm đương nhiên để nấu cơm. Người nội trợ có thể sử dụng nó để ninh hoặc hầm thức ăn nhưng tuyệt đối không làm các món chiên, xào bởi nếu chiên xào, rơ le nhiệt sẽ nhảy thường xuyên, thao tác này cực kì có hại cho nồi cơm điện tử.
+ Không nên vo gạo trực tiếp vào lòng nồi. Nhiều bà nội trợ có thói quen này, vì đỡ được thao tác vo gạo qua giá vo. Tuy nhiên, người nội trợ cần nhớ rằng vo gạo bằng lòng nồi sẽ làm bong lớp chống dính, cơm sau đó sẽ bị dính vào lòng nồi, sinh ra cháy và làm mất độ ngon của cơm.

+ Sử dụng nồi cơm ở nguồn điện ổn định. Nồi cơm điện tử thường hoạt động ổn định ở nguồn hiệu điện thế 220V – 240V, sản phẩm không tiêu hao nhiều điện và cũng không yêu cầu quá khắt khe về độ ổn định của nguồn điện. Tuy vậy, nguồn điện ổn định sẽ giúp nồi cơm điện tử hoạt động bền hơn, rơ le nhiệt hoạt động chính xác hơn.

Tìm hiểu về nồi cơm điện tử SATO tại: Giadungsato.com hoặc liên hệ Hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn