Cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả, đúng cách

Hiện nay, trong gia đình tất cả mọi người hầu như đều sở hữu ít nhất một chiếc bếp từ đơn. Tuy nhiên, để mà biết cách sử dụng và bảo quản được bếp không phải ai cũng biết. Việc sử dụng bếp từ đúng cách không những kéo dài tuổi thọ của bếp mà còn giúp bạn tiết kiệm một lượng điện tiêu thụ không hề nhỏ. Bài viết dưới đây, GIA DỤNG SATO sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và các sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả, đúng cách!

1. Sử dụng đúng mức điện áp của bếp

Bạn cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với bếp từ hay xem kĩ trên thân của sản phẩm có những thông tin kỹ thuật ghi mức điện áp của bếp. Thông thường các sản phẩm bếp từ được sản xuất tại Việt Nam với mức điện áp là 220V. Tuy nhiên các bạn phải để ý kĩ xem có một số loại bếp nước ngoài thì lại có điện áp tầm 100V. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra chập cháy sẽ gây ra hỏng, nổ thiết bị, rất nguy hiểm đối với người sử dụng.  Vậy nên, nếu bạn muốn sử dụng được bếp từ thích hợp, gia đình cần có biến hạ áp có công suất đủ lớn, nên lớn hơn công suất của bếp từ là thích hợp nhất.

2. Lắp đặt đúng cách, dễ dàng

Bạn nên lưu ý khi lắp đặt bếp từ trong nhà, cần chọn phích cắm và dây dẫn điện một cách thích hợp. Vì thiết bị bếp từ phải tiêu thụ một lượng điện khá lớn tầm 2000W nên chúng ta cần phải chọn phích cắm có dung lượng trên khoảng 15A. Nên đặt bếp từ ở nhũng nơi bằng phẳng và thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp. Chúng ta không nên đặt bếp từ cạnh các đồ kim loại hay trên thảm, vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của bếp. Đặt bếp cách so với tường nhà tầm 15cm và tránh các vật dụng khác tầm 5cm. Môi trường đặt bếp nên ở mức nhiệt dộc trong khoảng từ 20 - 40 độ C.

3. Sử dụng các loại nồi phù hợ với bếp từ

Khác với bếp ga hay bếp hồng ngoại nồi nào cũng sử dụng được, bếp từ chỉ sử dụng cố định được hai loại nồi. Đó là nồi inox và nồi sắt tráng men khi nấu ăn. Còn các loại nồi như gốm, nồi đất, nhôm đồng hay thủy tinh đều không thể sử dụng được với bếp từ. Còn nếu trong nhà không có sự lựa chọn nào khác, các bạn có thể lót thêm một miếng sắt phẳng dưới đáy nồi để có thể sử dụng nhanh chóng.

4. Vệ sinh sạch sẽ bếp thường xuyên

Đồ gì cũng cần phải giữ gìn và lau chùi thường xuyên thì mới giữ được độ mới của thiết bị. Bếp từ cũng không ngoại lệ. Trong quá trình nấu ăn với bếp, bạn không được sờ tay vào bên trong vòng trọn nhiệt màu đỏ của bếp, lúc đó nhiệt trong vòng tròn sẽ rất cao có thể làm cho các bạn bị bỏng, đau tay. Sau khi nấu ăn xong, bạn nên tắt bếp và rút nguồn luôn, đợi đến khi bếp nguội hẳn thì dùng khăn ướt lau mặt bếp. Chúng ta không nên dùng hóa chất để tẩy rửa mặt bếp vì như vậy có thể làm mờ đi các thông số, ký hiệu trên bếp và hư hại bề mặt bếp. Trong quá trình sử dụng khi phát hiện ra bếp có hiện tượng nứt vỡ thì phải lập tức ngưng sử dụng ngay và đem ra quá sửa chữa bản dưỡng. Nếu tiếp tục sử dụng điều này có thể làm cho bếp bị rò rỉ điện ra ngoài rất nguy hiểm.

Qua bài viết trê GIA DỤNG SATO đã chia sẻ với các bạn những lưu ý khi sử dụng bếp từ để chúng ta có thể dùng lâu hơn, mới hơn, tăng tuổi thọ và sử dụng đúng cách. 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của GIA DỤNG SATO!

Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ!

Hãy liên hệ với GIA DỤNG SATO để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm:

Sato

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn