Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất an toàn, hiệu quả

Nồi áp suất điện không còn xa lạ với người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và an toàn. Để giúp bạn giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng, Gia Dụng SATO xin chia sẻ hướng dẫn sử dụng nồi áp suất như dưới đây.

1. Kiểm tra nồi trước khi nấu

Van xả áp và gioăng cao su là 2 bộ phận quan trọng nhất của nồi áp suất. Vì vậy trước khi sử dụng người dùng cần lưu ý kiểm tra hai bộ phận trên đảm bảo chúng đã được sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra toàn bộ nồi áp suất điện đảm bảo mâm nhiệt nồi không bị dính cặn bẩn, nắp nồi không bị cong vênh hay sứt mẻ, vỏ nồi không bị móp méo... Nếu có hư hại nên đưa nồi áp suất đi bảo hành hoặc thay mới khi hư hỏng quá nặng.

Vậy để đảm bảo an toàn và an tâm khi sử dụng bạn hãy dành chút thời gian để kiểm tra thật cẩn thận nồi áp suất.

Sử dụng nồi áp suất đúng cách

2. Đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định, an toàn

Một nguồn điện ổn định luôn là yếu tố cần thiết để các thiết bị điện nói chung và nồi áp suất nói riêng hoạt động tốt, hạn chế hư hỏng hay chập cháy.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên trang bị ổn áp cho các thiết bị điện gia dụng. Và nếu được, tốt nhất nên dùng một ổ cắm riêng cho nồi áp suất, tránh dùng chung với các thiết bị điện công suất cao khác như lò vi sóng, lò nướng, bếp từ... để hạn chế sự cố hoặc nếu có phát sinh sẽ không gây cháy dây chuyền.

3. Chuẩn bị lượng nguyên liệu thích hợp

Lượng thức ăn tốt nhất khi nấu với nồi áp suất là thấp hoặc bằng 2/3 dung tích nồi. Khi nấu các món có độ nở cao hay sủi nhiều bọt khi sôi thì chỉ nên nấu với khoảng 1/2 dung tích nồi để tránh gây trào tắc hệ thống xả áp, giảm tính an toàn và giảm cả chất lượng món nấu.

Cũng cần lưu ý lượng nước sử dụng, không nên quá ít để bị cạn trong khi nấu cũng sẽ khiến thức ăn bị cháy khét vào lòng nồi và có thể gây cháy nổ nếu để quá lâu.

Nồi áp suất SATO an toàn, bền bỉ

4. Không mở nắp nồi đột ngột

Hầu hết các nồi áp suất điện đều sử dụng khóa an toàn, không cho phép mở nắp nồi khi áp suất trong nồi chưa được xả hết.

Vì vậy, nếu thử mở nắp nồi áp suất điện mà không được, bạn rút dây điện để nồi xả áp tự động, hoặc kéo van xả để áp suất trong nồi được xả hết rồi mới mở nắp.

Nếu cố gắng mở nắp nồi khi không thể, bạn sẽ gây hư hại nồi, và có thể gặp nguy hiểm do nhiệt độ cao từ nồi thoát ra.

5. Vệ sinh sạch sẽ thiết bị sau mỗi lần dùng

Sau khi đã trút hết thức ăn ra ngoài và nồi đã để nguội thì thực hiện vệ sinh nồi áp suất điện.

Cần vệ sinh lòng nồi, nắp nồi (gồm cả nắp trong), vỏ nồi, và quan trọng nhất là van xả áp và gioăng cao su.

Lưu ý loại bỏ hết cặn thức ăn tại mọi vị trí để bảo vệ độ bền, mới lâu và hoạt động an toàn của nồi áp suất điện.

6. Không dùng lòng nồi nấu trên bếp lửa

Trường hợp đang nấu thức ăn với nồi áp suất điện mà bị mất điện, người dùng không nên lấy lòng nồi ra nấu tiếp trên bếp gas. Nó có thể gây biến dạng lòng nồi hoặc gây tổn hại lớp chống dính (nếu có) khiến nồi tái sử dụng sẽ mất an toàn.

Nồi áp suất SATO an toàn, bền bỉ

7. Lưu ý khi bảo quản

- Nồi áp suất điện sau khi vệ sinh nên để khô ráo hoàn toàn rồi cất giữ.

- Lắp các bộ phận nồi như khi chuẩn bị cho nồi hoạt động rồi bảo quản sẽ giúp bảo vệ toàn bộ nồi, hạn chế va đập dẫn đến móp méo hay tệ nhất là làm nắp nồi bị cong vênh sẽ không an toàn khi dùng lại.

- Kiểm tra toàn bộ lại nồi trước khi tái sử dụng, nhất là sau khi bảo quản nồi trong thời gian dài, để đảm bảo tình trạng tốt nhất khi nồi hoạt động.

Nồi áp suất điện tiện lợi, nấu ăn ngon và bảo toàn dinh dưỡng món nấu... Vậy hãy học cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ để nó phát huy hết ưu điểm.

Tham khảo các dòng nồi áp suất tại đây: https://giadungsato.com/noi-ap-suat

Để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm nồi áp suất các bạn có thể liên hệ hotline 0989.86.86.87.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn