HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUẠT SƯỞI AN TOÀN, ĐÚNG CÁCH

Đối với mỗi gia đình Việt Nam bây giờ việc sử dụng quạt sưởi là điều cần thiết. Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Nhưng việc sử dụng quạt sưởi với tần suất dày đặc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng SATO  tìm hiểu về cách sử dụng quạt sưởi sao cho hợp lí và không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhé! 

Quạt sưởi Sato ST-QS2B(D)

1, Không đặt quạt sưởi quá gần, nên đặt cách vị trí ngồi từ 1,5-2m

Khi đặt quạt sưởi quá gần, nhiệt lượng trong quạt toả ra trong thời gian dài sẽ khiến da bị mất nước, khô. Nếu da trẻ nhỏ nhạy cảm có thể dẫn những tổn thương không đáng.

Vậy nên theo khuyến cáo mọi người nên đặt quạt sưởi cách một khoảng từ 1,5-2m để đảm bảo sưởi ấm nhưng lại an toàn cho da.

2, Chỉnh nhiệt độ quạt sưởi thích hợp từ 22 - 25 độ C

Bạn nên điều chỉnh mức nhiệt 22-25 độ C khi sử dụng quạt sưởi làm ấm. Với mức nhiệt này các bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và tránh bị sốc nhiệt với môi trường bên ngoài. Đồng thời đây cũng là mức nhiệt phù hợp với nhiệt độ Việt Nam được nước ta khuyến khích sử dụng vào mỗi dịp đông về.

3, Tăng độ ẩm trong phòng dùng quạt sưởi và dưỡng ẩm cho da

Khi bật quạt sưởi trong phòng, bạn nên hé cửa sổ hoặc cửa ra vào để cho có không khí lưu thông. Sẽ làm cho các bé nhỏ dễ hô hấp và thay đổi không khí trong phòng.

Có thể bôi kem dưỡng ẩm để tránh bị khô da và kích ứng.

4, Không được dùng quạt trong phòng kín

Quạt sưởi giúp làm ấm không gian phòng, tuy nhiên khi sử dụng tránh để trong phòng quá kín, sẽ xảy ra hiện tượng đốt cháy oxi khiến cho quá trình hô hấp trở nên khó khăn, gây nguy hiểm cho người dùng

5, Không nên lạm dụng quạt sưởi

Không nên lạm dụng quạt sưởi hay nói cách khác không sử dụng quạt quá nhiều trong thời gian dài hay bật quạt sưởi cả đêm. Điều đó dẫn đến việc cản trở lưu thông không khí trong một thời gian dài.

Nên bật quạt và tắt quạt ngắt quãng, chỉ mở tầm 2-3 tiếng rồi tắt để cho không khí nóng và lạnh được lưu thông, việc này sẽ giúp cho quá trình hô hấp của chúng ta không bị nguy hiểm.

Chức năng an toàn của quạt sưởi SATO ST-QS3B(D)

6, Không bật/tắt quạt sưởi quá đột ngột

Nên giảm nhiệt từ từ trong khoảng thời gian từ 5-10 phút trước khi chúng ta tắt hẳn quạt sưởi đi. Việc này sẽ giúp cho mọi người không bị sốc nhiệt và cũng giúp gia tăng tuổi thọ của quạt sưởi.

Nhất là với em bé và người già không nên bật, tắt quá đột ngột. Việc này dễ dẫn đến cơ thể bị cảm hoặc suy hô hấp. Nếu bật, tắt quạt quá thường xuyên sẽ dẫn đến quạt bị hao mòn nhanh chóng và phát nhiệt cũng dễ giảm. 

SATO

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn