Lõi lọc nước là gì? Vì sao phải thay lõi lọc nước định kỳ cho thiết bị?

Khi chúng ta sử dụng nguồn nước sạch, chắc chắn máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Lõi lọc nước được xem là một trong những bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Lõi lọc có nhiệm vụ loại bỏ hết tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước, mang đến cho chung ta một nguồn nước sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Khi sử dụng quá lâu, lõi lọc cũng không còn chức năng lọc nước tốt như ban đầu, vậy nên chúng ta cần phải thay lõi định kỳ. Vì sao phải như vậy, các bạn hãy cùng Gia dụng Sato tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy Lọc Nước SATO KT4810 10 Cấp Lọc (Không tủ)

1. Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là một trong những bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Lõi lọc được thiết kế là một thanh trụ tròn được làm bằng vật liệu lọc có khả năng chống ăn mòn và được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hoá chất và một số ngành công nghiệp sinh học khác. Tính ứng dụng của lõi lọc rất cao trong sản xuất cũng như đời sống con người.

Lõi lọc thường được thiết kế với hai đầu bằng, hoặc gồm một đầu oring và đầu còn lại là đầu bằng hoặc đầu nhọn.

Bộ 3 lõi lọc 123 SATO

2. Hậu quả của việc không thay lõi lọc nước định kỳ cho thiết bị

Nước lọc bị lẫn tạp chất và vi khuẩn

Lọc nước có nhiệm vụ hấp thu và ngăn chặn những cặn bẩn, các loại vi khuẩn gây độc hại cho cơ thể có trong nguồn nước. Từ đó sẽ cho ra thành quả là nước sạch tinh khiết, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Nếu như lõi lọc đã sử dụng quá lâu mà không được thay mới thì chất lượng nước sẽ bị giảm sút. Lõi lọc cũ không thể giữ lại các tạp chất có trong nước, không thể diệt sạch vi khuẩn. Khi đó bạn uống nước trực tiếp vào cơ thể sẽ không có lợi cho sức khoẻ, hơn nữa dùng dài lâu có thể sẽ dễ gây bệnh.

Lượng nước sẽ bị giảm đi

Bộ lọc nước dùng quá lâu sẽ đóng nhiều tạp chất quanh lõi, như vậy nước khó có thể thoát ra ngoài. Từ đó sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp ra sẽ bị giảm đi đáng kể, không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Trong một thiết bị lọc nước, lõi lọc nước và các bộ phận khác có liên kết rất chặt chẽ với nhau, một khi lõi lọc không được thay thế thường xuyên sẽ dẫn đến màng lọc bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến khả năng bơm và có thể gây ra chập cháy bất kì lúc nào.

Bộ lọc mất đi tính năng lọc sạch nước, hơn thế nguồn nước bẩn rất dê gây tắc, ảnh hưởng đến màng lọc. Màng lịc quá hạn khiến chất bẩn bám trên vỏ màng làm ảnh hưởng đến cốc chứa màng. Như vậy chả mấy chốc máy lọc nước nhà bạn sẽ không còn sử dụng được nữa.

3. Nên thay lõi lọc bao lâu một lần?

Tuỳ thuộc và nhu cầu sử dụng cũng như mỗi loại lọc nước khác nhau mà thời gian thay lõi cũng sẽ khác nhau. Thông thường thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau tầm 3 tháng. Cụ thể:

  • Lõi số 1: Thời gian thay từ 3 - 6 tháng.
  • Lõi số 2: Thời gian thay từ 6 - 9 tháng.
  • Lõi số 3: Thời gian tay từ 9 - 12 tháng.

Ngoài ra, một số lõi chức năng khác có thể thay tốt nhất là trong vòng 12 tháng. Nếu nguồn nước trong gia đình sử dụng là nước máy được cấp từ công ty nước sạch của địa phương bạn có thể dựa vào thời gian trên để thay lõi. Nhưng nếu hộ gia đình sử dụng nguồn nước sông, nước mưa,... thời gian rút ngắn lại sẽ từ 2 - 4 tháng.

Bộ 3 lõi lọc 123 SATO VIỆT NHẬT

Lõi lọc nước số 01: PP 5 micro
Đặc điểm chính:
Cấu tạo: lõi lọc nước  được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen;sau đó được nén chặt lại
Chức năng:Lọc các tạp chất hữu cơ;rỉ xét;bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron
Thời gian thay thế: 3 - 6 tháng

2. Lõi lọc nước số 02 : lõi lọc nước than hoạt tính
Đăc điểm chính:
Cấu tạo:Lõi được cấu tạo bởi vỏ nhựa;chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính cấu trúc xốp rỗng;các vết rỗng – nứt vi mạch đều có tính hấp thụ rất mạnh
Chức năng:Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn;mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong xử lý chất phóng xạ; asen và amoni.
Thời gian thay thế: 6 - 12 tháng

3. Lõi lọc nước số 03 : Lõi than hoạt tính
Cấu tạo:Lõi được cấu tạo bởi các hạt than hoạt tính ép lại
Chức năng:Lọc các tạp chất hữu cơ;rỉ xét;bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước, khử mùi nước

Qua bài viết trên đã làm rất rõ lí do vì sao chúng ta nên thay lõi lọc nước định kỳ. Hiện tại Gia dụng Sato đang kinh doanh mặt hàng LÕI LỌC SỐ 123 SATO với giá cả hợp lí. Những gia đình hay hộ dân nào đã và đang có ý định dùng máy lọc nước của Sato xin vui lòng liên hệ với Gia dụng Sato để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm.

Cảm ơn quý bạn đọc đã tham khảo bài viết này của Gia dụng Sato!

Sato 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn