Lưu ý an toàn khi dùng quạt sưởi điện cho bé

Vào những ngày trở gió thì trang bị một chiếc quạt sưởi cho gia đình là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ. Quạt sưởi điện thiết kế đơn giản nên việc sử dụng quạt sưởi không gây khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn cho người dung, đặc biệt là trẻ nhỏ thì không phải ai cũng nắm được.

Dưới đây Gia Dụng SATO sẽ giúp các mẹ thấy được những lưu ý quan trọng khi sử dụng quạt sưởi để đảm bảo an toàn cho bé.  

luu-y-an-toan-khi-dung-quat-suoi-dien-cho-be

Lưu ý an toàn khi sử dụng quạt sưởi cho bé

1. Đặt quạt sưởi cách bé 1.5m

Đặt quạt sưởi cách bé với khoảng cách quá dần sẽ  tăng nguy cơ bỏng nhiệt cho trẻ. Do vậy, các mẹ cần lưu ý khoảng cách an toàn từ quạt tới bé là khoảng 1.5 m.

2. Không nên bật - tắt quạt đột ngột

Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật – tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5 - 10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. 

Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé yêu dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.

3. Nên để nhiệt độ tốt nhất từ 23 - 25 độ

23-25 độ là nhiệt độ thích hợp nhất mà bố mẹ nên để khi bật quạt sưởi. Đây là nhiệt độ không quá nóng, không chênh lệch nhiều với mức nhiệt ngoài trời, được chứng minh thích hợp với khí hậu nước ta và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé. 

Với mức nhiệt này cũng sẽ hạn chế tối đa tình trạng sốc nhiệt cho bé.

luu-y-an-to-1an-khi-dung-quat-suoi-dien-cho-be

Nên điều chỉnh giữ mức nhiệt từ 23-25 độ C khi dùng quạt sưởi

4. Để quạt sưởi ở nơi chắc chắn

Các mẹ cần lưu ý đặt quạt sưởi ở nơi cố định, tránh trường hợp quạt bị đổ làm bé bị bỏng, ảnh hưởng đến bé. Đặc biệt, khi sử dụng đèn sưởi không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ cháy như màn, rèm, đồ nội thất. 

5. Thoa kem dưỡng ẩm cho bé

Dùng quạt sưởi sẽ dẫn đến tình trạng da bé bị khô do vậy bố mẹ nên thoa kem dưỡng ẩm cho bé để đảm bảo da bé được khỏe mạnh. Ngoài ra, việc đặt thêm một chậu nước trong khu vực dùng quạt sưởi cũng được khuyến khích để tránh việc làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

6. Lưu ý an toàn khi đặt quạt sưởi để tắm cho bé

Nếu mẹ tắm cho bé trong phòng kín thì cần lưu ý tới khoảng cách từ quạt đến chậu tắm để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu mẹ đặt quạt sưởi trong nhà vệ sinh để tắm cho bé thì ngoài lưu ý khoảng cách an toàn thì mẹ cần lưu ý vấn đề an toàn điện.

7. Quạt sưởi điện SATO – Sự lựa chọn an toàn cho gia đình bạn

luu-y-an-toan-khi-dung-quat-suoi-dien-cho-be-3

Quạt sưởi điện SATO - Sản phẩm thiết yếu chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa đông

Là một dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, quạt sưởi điện SATO thông minh với 2-3 mức công suất cho người dùng lựa chọn. Tốc độ làm ấm siêu nhanh, quạt sưởi điện SATO sẽ giúp gian phòng nhà bạn trở nên ấm áp tức thì chỉ chưa đến 2 phút khởi động.

Ngoài ra, chức năng sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại không gây khó thở, khô da... Đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi. Tự ngắt điện thông minh khi quạt bị nghiêng - đổ, an toàn cho người dung. Thiết kế nút chức năng quay 360° tiện dụng giúp sưởi ấm không gian phòng rộng hơn so với các thiết bị thông thường khác. 

Truy cập website giadungsato.com hoặc liên hệ hotline 0989.86.86.87 để cập nhật nhanh nhất các thông tin khuyến mại đang được triển khai cũng như đặt hàng một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn