MẸO LÀM TỎI ĐEN TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

Tỏi đen được coi là "thần dược" cho sức khỏe người dùng bởi hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen rất cao giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh như mất ngủ, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ… Vì giá bán tỏi đen làm sẵn ngoài thị trường khá cao nên nhiều người lựa chọn tự làm tỏi đen tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm tỏi đen đúng cách. Cùng Gia dụng SATO tìm hiểu những mẹo làm tỏi đen tại nhà để tránh thành phẩm tỏi đen bị ướt, nhão, chua, hay đắng nhé.

Các sự số thường gặp khi làm tỏi đen:

+ Tỏi tươi được chọn để làm tỏi đen không đồng đều về chất lượng, củ to, củ nhỏ, vỏ tỏi quá dày hoặc quá mỏng hoặc có thể bạn đã chọn phải tỏi bị ẩm mốc, sâu bệnh hay bị quá khô.

+ Ngâm tỏi với bia quá lâu hoặc sau khi ngâm chưa đợi tỏi ráo vỏ đã mang đi ủ khiến tỏi bị ngấm ẩm quá nhiều.

+ Bọc giấy bạc sai cách, ảnh hưởng tới việc thoát hơi nước.

+ Trong quá trình ủ tỏi bị mất điện khiến nhiệt độ ủ bị thay đổi đột ngột nhưng không kịp xử lý.

+ Nhiệt độ ủ tỏi không chính xác, không đều khắp nồi.

+ Nồi làm tỏi chưa được vệ sinh sạch sẽ, kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

+ Thời gian lên men của tỏi quá lâu.

Tất cả những nguyên nhân trên không chỉ khiến cho tỏi đen bị ướt mà còn có thể cảm thấy vị đắng, vị chua, vị cháy… dẫn đến không những thành phẩm không đạt chất lượng mà còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Mẹo để tránh các hiện tượng tỏi đen bị ướt, bị hỏng…

Để làm tỏi đen tại nhà thành công, khắc phục được tình trạng tỏi đen bị ướt sau quá trình lên men, bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Chọn tỏi tươi củ to, đều, tép tỏi đều nhau, không bị lép. Tuyệt đối không chọn các củ tỏi bị ẩm, bị mốc hay bị sâu…

+ Nếu bạn muốn ngâm tỏi với bia thì chỉ nên ngâm trong 30 phút, cứ 5 - 10 phút lại phải đảo đều tỏi. Sau khi ngâm bia, cần lấy ra và phải để tỏi cho ráo rồi mới bọc giấy và đem đi ủ.

+ Trong quá trình lên men, nên kiểm tra thường xuyên xem tỏi có lên men đạt yêu cầu không nhưng mỗi lần không nên mở nắp nồi quá 5 phút để tránh nồi bị mất nhiệt.

+ Trong quá trình ủ, đảm bảo nguồn điện phải ổn định.

+ Đặc biệt, bạn cẩn vệ sinh nồi sạch sẽ trước khi làm tỏi đen. Trong quá trình làm cần để nồi tại nơi thoáng mát và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

+ Sau khi ủ xong, trong trường hợp tỏi bị hơi ướt thì có thể phơi trong bóng râm hoặc hong khô bằng quạt cho ráo nước rồi mới sử dụng.

Nồi làm tỏi đen SATO 18TD052

Trên đây là các mẹo giúp bạn làm tỏi đen tại nhà mà bạn cần lưu ý, điều này sẽ giúp cho thành phẩm tỏi đen làm tại nhà của bạn đạt chất lượng tốt hơn. Đặc biệt, bạn nên chọn cho mình sản phẩm nồi làm tỏi đen chuyên dụng như nồi làm tỏi đen SATO 18TD052 để quá trình làm tỏi của bạn trở lên đơn giản hơn bao giờ hết mà vẫn ra được thành phẩm tỏi đen đạt tỷ lệ thành công cao.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn