Nên mua Bếp Từ hay Bếp Hồng Ngoại?

Bếp từ và Bếp hồng ngoại hiện đang là dụng cụ nhà bếp được sử dụng rất phổ biến. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn mua sản phẩm nào cho gia đình mình. Cùng Gia dụng SATO tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1.Bếp từ là gì

Bếp từ là sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra từ trường khi có vật nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường.

Bếp từ đơn SATO STB-205

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ khi đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng nồi và đun chín thức ăn. Nhờ cơ chế này mà Bếp từ có khả năng đạt hiệu suất lên đến 90%, trong khi đó các loại bếp thông thường chỉ đạt 40-60%.

2. Bếp hồng ngoại là gì

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Vì vậy mà Bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và dùng để nướng thức ăn được.

Bếp hồng ngoại SATO ST-05IC

3. Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Cả Bếp từ và Bếp hồng ngoại đều có những ưu điểm chung là nấu ăn rất nhanh, tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm lại dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp nhà bạn.

Đối với Bếp từ, chúng có ưu điểm riêng là bếp luôn đạt hiệu suất ở mức tối đa giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ và thời gian. Bếp từ có tính an toàn cao, mặt bếp không nóng như bếp hồng ngoại nên người dùng không lo bị bỏng hay nóng bức khi nấu nướng. Tuy nhiên Bếp từ lại có nhược điểm là kén nồi, bếp chỉ sử dụng được cho sản phẩm bằng inox nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ.

Đối với Bếp hồng ngoại, khi đun mặt bếp rất nóng nếu không cẩn thận chạm tay vào người dùng sẽ bị bỏng. Tuy nhiên Bếp hồng ngoại lại có 1 ưu điểm hơn hẳn Bếp từ là có thể dùng được cho mọi loại nồi. Nhờ vậy mà khi chọn mua bếp hồng ngoại, bạn sẽ không phải lo ngại việc phải mua thêm các sản phẩm nồi, chảo mới như mua Bếp từ mà có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn trong gia đình. Không chỉ vậy, Bếp hồng ngoại còn giúp người dùng nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp một cách đơn giản lại an toàn.

Bếp đôi từ - hồng ngoại SATO SIH-IN711 N1.0(C)

Với mỗi loại Bếp từ hay Bếp hồng ngoại đều có nhưng ưu điểm nổi bật riêng khiến người dùng băn khoăn khi chọn mua sản phẩm. Vì vậy SATO đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Bếp đôi điện từ - hồng ngoại SATO SIH-IN711 N10.(C) với 2 vùng nấu 1 bên từ - 1 bên hồng ngoại để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Sản phẩm là kết quả của sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tỷ mỷ của đội ngũ kỹ thuật viên SATO có tay nghề cao, giúp người dùng thỏa sức nấu ăn mà không còn lo ngại nhiều vấn đề như trước.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác tại: https://giadungsato.com/ hoặc liên hệ hotline: 0989.86.86.87 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn