Nên mua nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện là thiết bị thiết yếu cho mọi bữa ăn hàng ngày của gia đình,  sản phẩm hết sức cần thiết giúp chị em nội trợ chuẩn bị tốt nhất cho bữa ăn của những người thân yêu. Trên thị trường có hai dòng nồi cơm chính là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử, mỗi loại sản phẩm có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên mua nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử? Dưới đây Gia Dụng SATO sẽ giúp bạn có thêm thông tin đề đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nồi cơm điện cơ - Nồi cơm điện SATO 18E021 1.8L

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện cơ được phân làm nhiều loại như nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời, nồi cơm quai xách, nồi cơm tay xách thường, nồi cơm mini, nồi cơm 1.8l,… Tùy vào nhu cầu để bạn lựa chọn nồi phù hợp với minh. Nồi cơm điện cơ là thiết bị quen thuộc với hầu hết chị em nội trợ, sản phẩm  được trang bị rơ-le cơ học, tự động ngắt và chuyển sang chế độ "Warm" giữ ấm khi đạt nhiệt độ nhất định.

Ưu điểm

Giá rẻ hơn so với nồi cơm điện tử.

Mẫu mã, dung tích, hãng sản xuất phong phú đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng.

Cách sử dụng đơn giản.

Dễ dàng chùi rửa.

Thời gian nấu cơm nhanh.

Nhược điểm

Chỉ có thể dùng để chế biến một số món ăn rất hạn chế ngoài cơm.

Không hẹn được giờ nấu.

Cơm dễ bị nhão, khô khi cho quá ít hay quá nhiều nước.

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử cũng đang dần phổ biến trong các gia đình, sản phẩm được sử dụng chủ yếu có các khu vực thành thị phát triển. Sản phẩm có cấu tạo phức tạp hơn hẳn nồi cơ truyền thống nhờ được trang bị màn hình led, vi mạch điện tử, và có cài các chương trình nấu nướng tự động.

Nồi cơm điện tử SATO 18DT011 1.8L

Ưu điểm

Nồi điện tử hiện đại và nhiều tính năng hơn nồi cơm điện cơ, có khả năng hẹn giờ nấu, chỉnh thời gian nấu.

Vi mạch điện tử tích hợp khả năng nấu súp, cháo, lẩu... nhanh chóng và ngon miệng hơn so với dùng nồi cơ, ngoài ra còn có thể làm bánh bằng nồi cơm điện.

Nhược điểm

Giá thành đắt hơn so với nồi cơ.

Dung tích lớn, thường là 1,8L, ít có loại nồi cơm điện mini.

Thời gian nấu cơm lâu, khoảng 45 phút trở lên.

Cần cẩn thận khi chùi rửa để tránh làm hỏng các vi mạch điện tử và màn hình tinh thể lỏng.

So sánh nồi cơm điện cơ và điện tử

Khác biệt dễ nhận biết nhất giữa nồi cơm điện cơ và điện tử là nồi cơm điện tử phức tạp hơn hẳn nồi điện cơ. Nồi điện cơ chỉ thích hợp nấu cơm hằng ngày, trong khi nồi điện tử đa năng hơn có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác như cháo, súp, nướng bánh ...

Nồi điện tử có trang bị màn hình LED hiện đại, có các tính năng vượt trội như hẹn giờ nấu, hẹn giờ hâm nóng... trong khi nồi điện cơ chỉ có một nút bấm "Cook" và "Warm"

Nồi điện tử thường có dung tích lớn 1,8 lít, còn nồi điện cơ thì đa dạng hơn, có cả loại nồi cơm điện mini dành cho 1 đến 2 người ăn.

Nồi cơm điện cơ - Nồi cơm điện SATO 18F051 1.8L

Nên mua nồi cơm điện cơ hay điện tử

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều chức năng trong một sản phẩm thì nên chọn nồi cơm điện cơ.  Sản phẩm sử dụng đơn giản và chi phí hợp lý. Ngoài ra , nồi cơm điện cơ đa dạng về dung tích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình hơn.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm tiện ích, nhiều chức năng, ngoài nấu cơm, cháo, còn muốn làm bánh, soup... và không ngại chi trả một khoản tiền tương đối để đổi lấy một thiết bị nấu nướng đa năng, tiện lợi thì nồi cơm điện tử là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi cơm điện SATO bao gồm cả nồi cơ và nồi điện tử tại website của Gia Dụng SATO. Hotline tư vấn trực tiếp: 0989.86.86.87.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn