Nguyên nhân nổ nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất đem lại rất nhiều công dụng hữu ích cho công việc nấu nướng gia đình với ưu điểm tiện lợi, làm chín thức ăn một cách nhanh chóng, vì thế mà từ lâu sản phẩm này đã trở thành đồ gia dụng quen thuộc với các bà nội trợ. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì có thể xảy ra hiện tượng nổ nồi áp suất gây nguy hiểm cho những người ở gần đó. Vậy nguyên nhân nổ nồi áp suất là do đâu, cùng Gia dụng SATO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nồi áp suất đa năng SATO, đem lại an toàn, dễ dàng sử dụng

Sử dụng nồi áp suất kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chất lượng sản phẩm kém và các bộ phận cấu thành nên nồi cũng được sử dụng những chất liệu kém chất lượng đôi khi nắp nồi không đậy kín do gioăng cao su, thiết kế hệ thống khoá hay nắp bị cong vênh hoặc van xả áp không hoạt động đúng chất lượng, hạ áp không đạt tiêu chuẩn hay thậm chí không xả áp gây nguy cơ nổ nồi áp suất, rất nguy hiểm đến người dùng.

                   Nồi áp suất nổ khiến thức ăn và các linh kiện của nồi bắn tung tóe khắp nhà

Không tiến hành kiểm tra nồi trước khi chế biến món ăn

Để cho nồi bị cong, vênh, nắp nồi chưa được đậy chặt cũng như không đảm bảo lượng thức ăn được nấu phù hợp trong nồi cũng chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nổ nồi áp suất khi sử dụng.

Mở nồi áp suất bất ngờ

Đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm vì khi ấy van xả áp suất chưa xả hết hơi nước, lượng hơi bên trong vẫn bị nén và gây bỏng cho người sử dụng khi mở.

Cách sử dụng và vệ sinh nồi áp suất an toàn

Hiện tượng nổ nồi áp suất là vấn đề vô cùng nghiêm trọng, bạn cần sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh sản phẩm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

- Kiểm tra nồi trước khi sử dụng, tránh tình trạng nồi bị cong vênh, không kín nắp, nắp đóng không chặt hoặc bị thiếu linh kiện của nồi;

- Nấu với đúng mức thực phẩm nhà sản xuất khuyến cáo;

- Vặn van xả áp về đúng chiều khi đun;

- Chỉ mở vung khi đảm bảo đã xả hết áp trong nồi;

- Thường xuyên vệ sinh sản phẩm để tránh hiện tượng van xả áp bị tắc khiến nồi không hoạt động được bình thường.

            Vệ sinh nồi áp suất thường xuyên vừa giúp đảm bảo an toàn lại tăng tuổi thọ sản phẩm

Qua đây bạn đã biết nguyên nhân nổ nồi áp suất do đâu rồi phải không? Bạn nên lựa chọn cho gia đình một sản phẩm chất lượng như nồi áp suất đa năng SATO, một trong những dòng sản phẩm an toàn, dễ dàng sử dụng, không sản sinh chất độc hại, đem lại những bữa ăn trọn vẹn dinh dưỡng cho cả nhà. Được thiết kế và sản xuất độc quyền tại Việt Nam, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Liên hệ hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn