NƯỚC CÓ MÙI LẠ VÀ NGUY CƠ TIỀM ẨN NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE

Nước dùng hàng ngày có mùi clo, mùi tanh… gây khó chịu đều ẩn chứa những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay phần lớn nguồn nước dùng trong sinh hoạt của các hộ gia đình ở nông thôn tại Việt Nam chủ yếu lấy từ nước giếng khoan, nước sông ngòi. Còn đối với các đô thị lớn, đa phần người dân dùng nước máy do các nhà máy cung cấp nhưng tình trạng có mùi vẫn thường xuyên xảy ra do quá trình xử lý nước chưa được đảm bảo. Bạn có biết, trong quá trình dẫn nước về các hộ gia đình, nếu đường ống bị rò nước hoặc phân hủy các hợp chất hữu cơ tích tụ lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến cho nước dùng có mùi lạ. Để tìm hiểu nguyên nhân kỹ hơn và cách xử lý tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ và nguy cơ tiềm ẩn những vấn đề về sức khỏe người dùng, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của SATO nhé.

Nước có mùi lạ và nguy cơ tiềm ẩn các bệnh nguy hiểm

Tại sao nước có mùi lạ?

Nguyên nhân chính gây ra mùi nồng, mùi khét khó chịu trong nước máy là clo (do nhà máy dùng để xử lý nước) và styren trong dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước. Clo là một chất khá quen thuộc thường dùng để tẩy rửa, khử trùng, hàm lượng clo dư trong nước phải đạt ngưỡng an toàn 0,3-0,5mg/l. Nếu clo dư đối với trẻ nhỏ có thể gây hại hơn so với ngươi lớn, làm khô giác mạc mắt, khô, viêm da…

Trong khi đó, chất styren là một chất hữu cơ lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi, nhưng bốc mùi khó chịu khi đậm đặc. Styren nằm trong danh mục những chất gây ô nhiễm không khí độc hại. Nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn, styren có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như tác động tới hệ thần kinh, mất tập trung, mệt mỏi, suy yếu và nôn mửa cho người dùng. Về lâu dài, styren có thể phá hủy gan và mô thần kinh, dẫn tới ung thư vì thế đặc biệt nguy hiểm.

Giải pháp hợp lý nhất khi nước dùng có mùi lạ là gì?

Nếu nước có mùi khét do styren vượt ngưỡng an toàn, tuyệt đối không sử dụng trực tiếp để ăn uống mà phải dùng biện pháp thay thế như nước đóng bình, đóng chai hoặc nước đã được xử lý qua thiết bị lọc gia đình hoạt động theo cơ chế lọc RO. Và sự lựa chọn hợp lý nhất trong lúc này cho các gia đình chính là Máy lọc nước R.O SATO cao cấp thế hệ mới, một trong những giải pháp cứu cánh an toàn cho nguồn nước bị mùi lạ của gia đình bạn.

Máy lọc nước SATO – Phong cách Nhật, hạnh phúc Việt

Màng lọc R.O được xem là lõi lọc đặc biệt quan trọng của máy lọc nước SATO bởi kích thước màng siêu nhỏ chỉ 0.0001 Micron, các phân tử styren là chất hữu cơ có kích thước lớn nên bị giữ lại và đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Hơn thế nữa, với máy lọc nước thông minh này, sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa lượng nước thải, tiết kiệm điện năng với khả năng lọc nước siêu nhanh, sạch tinh khiết, đánh bay các mùi lạ, chất độc hại, vi khuẩn… tồn tại trong nước dùng nhà bạn.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm máy lọc nước SATO, bạn có thể liên hệ Hotline: 0989.86.86.87 hoặc truy cập website: giadungsato.com

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn