SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC BAO LÂU THÌ CẦN THAY LÕI LỌC?

Hiện nay với sự phát triển của cuộc sống thì nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Chính vì điều này mà có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước ra đời để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Vậy bạn có biết, trong máy lọc nước, bộ phận nào là quan trọng nhất không? Chính là bộ phận lõi lọc, đây được coi là trái tim của máy lọc nước nên rất cần được thay thế theo đúng định kỳ để máy được bền hơn và nguồn nước được đảm bảo hơn khi sử dụng. Vậy sử dụng máy lọc nước bao lâu thì cần thay lõi lọc mới? Hãy cùng giadungsato tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình bạn nhé.

Sử dụng máy lọc bao lâu thì cần thay lõi lọc?

Mỗi một loại lõi lọc sẽ có một đặc điểm và chức năng riêng nên thời gian cần thay các lõi này cũng khác nhau. Bên cạnh đó, việc thay lõi lọc nước còn phụ thuộc vào tần suất gia đình bạn sử dụng máy lọc và chất lượng nguồn nước đầu vào. Nếu sử dụng máy lọc với tần suất cao và chất lượng nước đầu vào kém thì thời gian cần thay lõi lọc càng nhanh và ngược lại.

Chức năng của các lõi lọc như chúng ta đã biết là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc. Do đó, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, có thể bít kín màng lọc hoặc gây hiện tượng thẩm thấu ngược sẽ gây hại cho nguồn nước. Vì thế, để máy lọc nước nhà mình được hoạt động tốt nhất, giúp bảo vệ sức khỏe thì nên thay lõi lọc cho máy lọc nước theo định kỳ cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất bạn nhé.

* Thông thường thời gian thay thế định kỳ các lõi lọc của máy lọc nước R.O như sau:

+ Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro có chức năng chặn các chất bẩn, bùn đất, gỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro. Thời gian thay thế: 3 - 6 tháng/lần ( hoặc lọc khoảng 18.000L nước).

+ Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước. Thời gian thay thế: 6 - 9 tháng/lần (lọc được khoảng 27.000L nước).

+ Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro. Thời gian thay thế: 9 - 12 tháng/lần (lọc khoảng 36.000L nước).

+ Lõi lọc số 4: Màng RO có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh lý về đường tiêu hoá... Thời gian thay thế: 3 - 5 năm/lần.

Màng lọc R.O với khả năng diệt khuẩn cực sạch, đem lại nguồn nước tinh khiết

+ Lõi lọc số 5:  Lõi lọc Carbon có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

Một số loại máy lọc nước đắt tiền hơn sẽ có thêm các cấp lọc để bổ sung các khoáng chất cho nguồn nước, các lõi lọc này cũng nên được thay thế thường xuyên trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

+ Lõi lọc số 6:  Lõi lọc bóng gốm có chức năng tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa khô da, chậm lão hóa. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

+ Lõi lọc số 7:  Lõi lọc Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, giúp giảm trừ các bệnh tật, bệnh ngoài da... Thời gian thay thế: 24 tháng/lần

Thay lõi lọc đúng định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ màng R.O phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ nếu gia đình bạn sử dung nguồn nước từ các công ty cấp nước sạch, tức là các tạp chất thô đã được lọc qua thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số SATO đã nêu trên. Còn ngược lại, nếu nguồn nước đầu vào của nhà bạn là nguồn nước giếng khoan hoặc các nguồn nước được lấy trực tiếp thì thời gian thay thế sẽ phải ngắn hơn. Ngoài ra, đối với tất cả các cấp lọc, nếu nguồn nước đầu vào không đảm bảo (sử dụng nguồn nước giếng khoan) thì thời gian thay thế các lõi lọc sẽ phải sớm hơn từ 3 – 4 tháng so với hướng dẫn đưa ra từ các chuyên gia và nhà sản xuất.

Máy lọc nước SATO thế hệ mới - Trao nguồn nước tinh khiết, giữ sức khỏe bền lâu

Hiện nay, SATO đã cho ra đời rất nhiều dòng máy lọc nước cao cấp thế hệ mới với khả năng lọc nước cực nhanh, cực sạch, diệt khuẩn lên đến 99,99%, giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe người dùng. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước R.O SATO tại website: giadungsato.com hoặc liên hệ Hotline: 0989.86.86.87

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn