Sử dụng nồi áp suất sao cho bền

Nồi áp suất là dụng cụ nhà bếp rất tiện lợi bởi tính tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, giữ được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn mà khi nấu bằng nồi thông thường không làm được. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì chúng lại có nguy cơ nổ nồi áp suất, gây mất an toàn cho những người ở gần đó. Vì vậy để ngăn ngừa sự cố đáng tiếc này, đồng thời giúp cho các món ăn nấu ra được ngon hơn, Gia Dụng SATO sẽ chỉ ra cho các bạn các lưu ý sử dụng nồi áp suất sao cho bền đẹp và an toàn nhé.

- Tùy theo món ăn và cách chế biến, các bà nội trợ cần cài chế độ nấu phù hợp.

- Cần lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước dẫn đến cháy hỏng nồi

- Khi cần mở nồi để cho thêm thực phẩm, phải nhớ xả hết áp trong nồi, nếu không sẽ rất dễ bị bỏng.

- Đối với mỗi loại nồi áp suất và thực phẩm khác nhau, đa phần các nhà sản xuất đều đưa ra khuyến cáo chỉ nên nấu một lượng thực phẩm ở một mức min/max nhất định, thông thường là không nấu ít quá ¼ nồi hoặc không nấu vượt mức ¾ nồi để tránh bị cháy khét hoặc nấu nhiều quá thực phẩm trào lên nắp nồi làm bịt van xả áp.

- Không để nồi quá gần bếp lửa hoặc xả áp ngay cần ổ điện tránh hiện tưởng chập cháy, biến dạng sản phẩm.

- Sau khi rút nguồn điện, bạn nên chờ thêm khoảng 15-20 phút mới mở nắp nồi để áp suất trong nồi giảm bớt một cách tự nhiên, giúp tăng tính an toàn khi mở.

                               Thường xuyên vệ sinh nồi áp suất giúp sản phẩm bền tốt hơn

- Vệ sinh sản phẩm bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là các phần khớp nối, gioăng cao su, van xả áp để tránh thức ăn làm gỉ sét hoặc tắc van.

- Trước khi sử dụng phải đảm bảo nồi áp suất vẫn còn đầy đủ các bộ phận, nắp phải được đóng chặt, không bị cong vênh. Van xả áp phải được vặn về đúng chiều quy định, van hoạt động bình thường không bị tắc. Nếu thấy có hơi phì ra từ khe hở giữa nắp và thân nồi khi đang nấu tức là sản phẩm chưa được đóng kín nắp, cần rút nguồn điện, xả hết áp trong nồi và kiểm tra lại.

- Tuyệt đối không mở nắp nồi áp suất khi đang nấu

- Thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu gioăng bị nứt bạn cần thay gioăng mới.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những lỗi hay gặp ở nồi áp suất và cách khắc phục tại bài viết: https://giadungsato.com/nhung-loi-hay-gap-o-noi-ap-suat-va-cach-khac-phuc của Gia dụng SATO để hiểu hơn về sản phẩm này nhé.

Ngoài ra, bạn nên chọn sản phẩn nồi áp suất của các thương hiệu uy tín như SATO để có thể yên tâm khi sử dụng.

Tham khảo sản phẩm tại: https://giadungsato.com/noi-ap-suat hoặc liên hệ hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn