Tại sao cần xác định rõ nguồn gốc xuất xứ trước khi mua hàng?

Trong bối cảnh thị trường tiêu dùng đang tồn tại rất nhiều tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì việc xác định nguồn gốc hàng hóa là một giải pháp cần thiết và mang lại hiệu quả cao.

Điều này có thể giúp người tiêu dùng hiểu rõ và yên tâm hơn về các loại hàng hóa mình đã lựa chọn. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SATO để có thể hiểu rõ hơn việc tại sao cần xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa? Và điều này đem lại những lợi ích gì cho chúng ta nhé.

Tại sao cần xác định nguồn gốc hàng hóa?

Đầu tiên, khi bạn muốn mua bất cứ sản phẩm nào, điều bạn quan tâm lớn nhất chính là nguồn gốc và chất lượng sản phẩm đó ra sao. Việc tiến hành xác định nguồn gốc xuất xứ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng, cả doanh nghiệp sản xuất minh bạch và giúp cơ quan quản lý lĩnh vực đó có thể xác định thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác. Điều này sẽ hạn chế nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường tiêu dùng gây hoang mang cho mọi người.

Tại sao cần xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa?

* Đối với người tiêu dùng:

Việc xác định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ hàng hóa giúp bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Hiện nay đang có rất nhiều nhãn hiệu không rõ nguồn gốc hoặc đánh lừa người tiêu dùng bằng cách in xuất xứ hàng hóa giả mạo. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiêu dùng trong nước khi người dùng cho đánh đồng những sản phẩm chất lượng, minh bạch về nguồn gốc với những sản phẩm giả mạo, họ mất niềm tin vào những sản phẩm trong nước và có ý định dùng những sản phẩm ngoại nhập.

Vì thế, để tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên, chúng ta cần xác định rõ nguồn gốc hàng hóa để người tiêu dùng yên tâm hơn, bảo vệ quyền lợi của họ một cách chính đáng.

Bên cạnh đó, việc xác định nguồn gốc hàng hóa còn giúp người dùng có thể trực tiếp tìm hiểu, thu thập thông tin về sản phẩm họ đã mua một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Chính điều này sẽ hạn chế việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, đặc biệt là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng như thực phẩm, may mặc, đồ gia dụng,...

* Đối với doanh nghiệp:

Việc này có ý nghĩa vô cùng to lớn, bảo vệ uy tín thương hiệu đối với các doanh nghiệp sản xuất minh bạch, hàng Việt Nam chất lượng đạt chuẩn, tuân thủ mọi điều khoản pháp lý, giúp người dùng đặc biệt yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, điều này còn có thể giúp phía doanh nghiệp kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh toàn bộ hướng đi của hàng hóa.

Đây không chỉ là bước để các doanh nghiệp trong nước tạo sự tin tưởng nơi khách hàng mà còn giúp bảo vệ uy tín của sản phẩm và thương hiệu đó. Ngoài ra, việc này  cũng góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại. Nếu không đáp ứng được yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thì sẽ mất đi niềm tin nơi người tiêu dùng, thậm chí họ còn có thể kêu gọi tẩy chay các mặt hàng này.

* Đối với cơ quan quản lý hàng hóa:

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước thì đây chính là giải pháp hữu ích phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát thị trường hàng hóa hiện nay. Việc xác định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ hàng hóa có thể giúp cho cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát thông tin, cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất khi cần tìm hiểu về một đơn vị sản xuất nguồn hàng nào đó. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi có đầy đủ và chi tiết thông tin hàng hóa một cách rõ ràng.

Những năm gần đây, khi mà việc xác định nguồn gốc hàng hóa trở thành xu thế và người tiêu dùng Việt ngày càng đặt niềm tin nhiều hơn vào các sản phẩm có tem mác nguồn gốc rõ ràng thì đã hạn chế được bớt nạn làm giả làm nhái hàng hóa. Tuy nhiên, đó chỉ là giảm bớt tình trạng này bằng những chi tiết cấu tạo hàng hóa được thiết kế tinh xảo, khiến cho việc làm nhái trở nên khó khăn hơn. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như bảo vệ uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp sản xuất minh bạch về mọi công đoạn.

SATO – Thương hiệu gia dụng cao cấp cho người Việt

Trên đây SATO đã chỉ ra cho bạn thấy rằng tại sao cần xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, cho doing nghiệp sản xuất và cho cơ quan quản lý hàng hóa. SATO – Tự hào là nhà sản xuất đồ gia dụng với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất, có thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng trong nước. 

SATO

Bài viết liên quan

Đang gửi....
1 Bình luận
lh
Lê Hoàn

Chuẩn luôn. Hãy là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé! :)

Trả lời Đã dùng khoảng 5 năm 10tháng 0 ngày trước
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn