Thắc mắc: Nồi cơm điện hiện nay nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm điện là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình người Việt Nam, bữa cơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn mua nồi cơm điện có thích hợp với gia đình mình hay không? Một trong những tiêu chí rất quan trọng để chọn mua nồi cơm điện đó là dung tích ( hoặc kích cỡ ) của nồi. Cụ thể hơn đó là nồi cơm điện nấu được bao nhiêu kilogam gạo, phù hợp cho mấy người ăn trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng GIA DỤNG SATO tìm hiểu xem nồi cơm điện hiện nay nấu được chính xác bao nhiêu kilogam gạo nhé!

Nồi cơm điện quai xách Sato 18F042 1.8L

1. Nồi cơm điện nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Tuỳ từng loại nồi và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, trên thị trường hiện nay, dựa trên dung tích mà nồi cơm được chia thành nhiều loại thông dụng như: 1 lít, 1.2 lít, 1.5 lít, 1.8 lít, 2 lít, 2.5 lít, 2.8 lít, 3 lít, 5 lít, 5.4 lít, 6.0 lít, 7.2 lít, 12 lít, 16 lít,...

Vậy từng loại nồi có dung tích khác như như vậy nấu được bao nhiêu kilogam gạo? Phù hợp cho bao nhiêu người sử dụng? Các bạn hãy cùng theo dõi những ý dưới đây mà GIA DỤNG SATO chia sẻ nhé!

Nồi cơm điện cao tần Sato 18CT015 1.8L

Nồi cơm điện 1 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Với những loại nồi cơm điện 1 lít được các thương hiuee sản xuất khuyến cáo chỉ nên nấu tầm 500g (0.5 kg) gạo trở xuống. Nếu chúng ta nấu nhiều hơn số này, chất lượng cơm sẽ bị giảm xuống, cơm có thể bị khô, sống. Nồi cơm điện 1 lít sẽ phù hợp cho từ 1 - 2 người ăn là hợp lí.

Nồi cơm điện 1.2 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Tương tự như nồi cơm điện 1 lít, nồi cơm điện 1.2 lít là dạng mini, nấu được khoảng từ 500g đến 600g gạo, phù hợp với hai vợ chồng già, người độc thân hay sinh viên ở trọ hoặc gia đình có khản từ 2 đến 3 người tiêu thụ lượng cơm không nhiều lắm.

Nồi cơm điện 1.5 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm điện dung tích 1.5 lít bình thường sẽ nấu được khoảng 800g gạo tương đương với 0.8kg, có thể phục vụ nhu cầu cho gia đình từ 2-4 người, hay thậm chí là 5 người khi các thành viên trong gia đình ăn lượng cơm mỗi bữa không quá lớn.

Nồi cơm điện 2 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm điện có dung tích từ 2 lít đến 2.2 lít sẽ phù hợp cho gia đình từ 5 đên 6 thành viên trong gia đình. Mỗi bữa nồi sẽ nấu đực khoảng 1.1 kg gạo, thoải mái sử dụng mà không sợ cơm bị nhão quá hay khô.

Nồi Cơm Điện SATO 22F023 2.2L

Nồi cơm điện 3 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nếu gia đình bạn đông người có trên 8 thành viên, lượng gạo nấu mỗi bữa cũng khá nhiều, có thể từ 1kg đến 1.6 kg mới đủ cho từng ý thành viên. Vậy thì nồi cơm điện 3 lít sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất!

Nồi cơm điện 5 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm điện 5 lít sẽ nấu được khoảng từ 2.5lg đến 3kg tuỳ từng loại gạo. Nồi phù hợp với các nhà hàng, khách sạn, nhà trẻ nhỏ phục vụ khoảng từ 8 đến 15 người cùng một lúc là thích hợp nhất.

Nồi cơm điện 5.4 lít phù hợp với bao nhiêu kilogam gạo?

Với dung tích 5.4 lít nồi cơm điện có thể nấu đuọc 3kg gạo, phù hợp cho tù 15 đến 20 người ăn. Nồi thường được ưa chuộng tại nhà hàng, khách sạn, các quán ăn nhỏ, khu nhà bếp của CBNV.

Nồi cơm điện 7.2 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Với nồi cơm điện 7.2 lít, chúng ta thường gọi những nồi có dung tích lớn như này là nồi cơm điện công nghiệp, chắc hẳn sẽ nấu được tối đa từ 3 kg đến 4kg gạo. Nồi cơm điện 7.2 lít có thể phục vụ từ 20 đến 25 suất ăn cùng một lúc.

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Sato 60C015 6.0 L

Nồi cơm điện 10 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm điện dung tích 10 lít có thể nấu được từ 4.5kg đến 5.0kg gạo là tối đa. Nồi có dung tích 10 lít có thể cung cấp đủ cho 25 - 30 suất ăn cùng một lúc, rất phù hợp cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trường học hay các căng tin công ty quy mô vừa.

Nồi cơm điện 12 lít nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Với dung tích trên 10 lít cụ thể là 12 lít, nồi cơm điện công nghiệp 12 lít có thể nấu được từ 5kg đến 6kg gạo một cách dễ dàng. Phù hợp với nhu cầu ăn từ 30 người trở lên. Thường những nồi cơm điện công nghiệp có dung tích lớn như vậy sẽ được làm nắp rời để dễ dàng vệ sinh và an toàn hơn.

Nồi cơm điện 16 lít  nấu được bao nhiêu kilogam gạo?

Nồi cơm với dung tích lớn lên đến 16 lít phục vụ được trên 15 người ăn cùng một lúc, nấu được từ 6kg đến 7kg gạo. Nhờ thiết kế quai cầm chắc chắn, dù nồi có khá nặng nhưng vẫn mang vác khá thoải mái, dễ di chuyển đi nhiều chỗ.

Nồi cơm điện công nghiệp SATO Q16 (V) 16 Lít

Tại sao mỗi nồi cơm sẽ chỉ nấu được một lượng gạo nhất định?

Các bạn muốn biết tại sao mỗi nồi cơm có dung tích khác nhau lại chỉ nấu được một lượng gao tưng ứng với nó, hãy cùng tìm hiểu cơ chế làm chín gạo của nồi cơm để hiểu rõ hơn các bạn nhé!

Để nấu được chín gạo thành cơm, nồi sẽ phải thực hiện 2 giai đoạn quan trọng:

  • Gia đoạn 1 - Làm chín cơm bằng nước: Gạo sẽ được đun nóng trong nồi cho tới khi nó chín và bung nở ra, khi nước trong nồi đã cạn hết.
  • Giai đoạn 2 - Ở giai đoạn 2 này, nồi cơm sẽ chỉ duy trì mức nhiệt tương đối thấp để lượng nước thừa trong nồi còn sót lại sẽ bay hơi hết, đồng thời sẽ tiếp tục làm chín gạo bằng hơi nóng.

Chúng ta cần kết hợp cả hai giai đoạn này thì gạo mới chín hoàn toàn thành cơm được.

Mỗi dung tích, nồi cơm chỉ có thể làm chín được khoảng từ 450g đến 500g gạo, nếu cho nhiều hơn thì thể tích của gạo trong nồi sẽ tăng lên. Nhưng vì dung tích của nồi không đổi nên thể tích trống bị giảm đi, ảnh hưởng đến giai đoạn làm chín gạo bằng hơi. Vì lượng hơi nóng trong nồi sẽ ít hơn mức cần thiết để làm chín gạo, như vậy sẽ khiến cho cơm bị khô hoặc chín không kỹ.

Như vậy, qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về dung tích của từng loại nồi sẽ nấu được nhiều kilogam gạo khác nhau, tránh trường hợp bị nấu quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến việc giảm tuổi thọ của nồi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của GIA DỤNG SATO!

Chúc các bạn có một buổi chiều ấm áp vào tháng 3 dương của năm nhuận này!

Hãy liên hệ với GIA DỤNG SATO để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Sato

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn