Tiêu chí giúp bạn lựa chọn nồi cơm điện phù hợp nhất cho gia đình

Bạn đang có nhu cầu mua nồi cơm điện? Bạn thấy trên thị trường có quá nhiều dòng nồi cơm điện? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nồi cơm điện nào? Bạn đang cần có thêm thông tin để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình? Để lựa chọn trở nên dễ dàng hơn bạn có thể cùng Giadungsato.com tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

1. Dung tích nồi

Lựa chọn dung tích nồi là tiêu chí quan trọng hàng đầu để lựa chọn được nồi cơm điện phù hợp cho gia đình. Dung tích nồi cho bạn biết được lượng gạo tối đa mà bạn có thể nấu trong một lần bằng nồi cơm điện đó.

tieu-chi-lua-chon-noi-com-dien-cho-gia-dinh

Nồi cơm điện dung tích 1.8L SATO phù hợp cho bữa ăn 4-6 người

Cụ thể như sau:

  • Nồi dung tích 1 lít: Bạn có thể nấu 5 cốc gạo tương ứng với 0.8kg.
  • Nồi dung tích 1.2 lít: Bạn có thể nấu 6 cốc gạo tương ứng với 1.0kg.
  • Nồi dung tích 1.8 lít: Bạn có thể nấu 8 cốc gạo tương ứng với 1.2kg.
  • Nồi dung tích 3.0 lít: Bạn có thể nấu 13 cốc gạo tương ứng với 2.0kg.
  • Nồi dung tích 4.6 lít: Bạn có thể nấu 18 cốc gạo tương ứng với 2.7kg.

2. Chất liệu lòng nồi

Việc lựa chọn chất liệu chống dính của lòng nồi vô cùng quan trọng. Lớp chống dính không chỉ ảnh hưởng đến độ ngon của cơm, giúp cơm không dính vào nồi, vệ sinh nồi dễ dàng hơn mà còn là yếu tố quyết định hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của sản phẩm.

Nồi cơm điện SATO được sản xuất với lòng nồi nhôm cao cấp, công nghệ chống dính hiện đại, chất liệu siêu bền, không sản sinh chất độc hại đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

tieu-chi-lua-chon-noi-com-dien-phu-hop-nhat-01

Lòng nồi cơm điện SATO được phủ chống dính cao cấp

3. Các chức năng của nồi

Các dòng nồi cơm điện thông thường chỉ có chức năng nấu, giữ ấm và hoạt động nhờ một công tắc. Tuy nhiên, một số dòng nồi cao cấp có thêm các chức năng mới như hẹn giờ, hâm nóng, nấu nhanh,...Do đó, trước khi mua nồi cơm điện bạn nên cân nhắc các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

4. Giá sản phẩm

Thị trường nồi cơm điện rất đa dạng, phong phú về chủng loại, thương hiệu, chất lượng,...và đi kèm cũng có rất nhiều mức giá cho dòng sản phẩm này. Do vậy bạn cần cân nhắc mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra để mua sản phẩm. Từ đó bạn sẽ thu nhỏ được vùng lựa chọn, giúp bạn dễ dàng tìm được nồi cơm điện phù hợp với mình hơn.

5.Thương hiệu sản phẩm

Khi quyết định mua bạn nên lựa chọn thương hiệu nồi cơm điện uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, các thương hiệu uy tín thường có chế độ bảo hành và dịch vụ khách hàng tốt, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

tieu-chi-lua-chon-noi-com-dien-cho-gia-dinh-3

Thương hiệu SATO uy tín với hơn 10 năm phát triển trên thị trường

6. Các đặc điểm khác của nồi cơm điện

Vật dụng đi kèm cũng là một trong những tiêu chí bạn nên lưu ý. Thông thường một nồi cơm điện sẽ có những phụ kiện như: xửng hấp, thìa cơm, cốc đong gạo. Bạn nên lựa chọn những dòng nồi có xửng hấp và thìa xới cơm được làm bằng chất liệu nhựa an toàn, không bị biến dạng, bong tróc ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra khi chọn nồi cơm điện bạn có thể lựa chọn nồi có dây điện rời hoặc dây liền hoặc dây rút, tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng dể bạn lựa chọn loại phù hợp. Thiết kế nồi cũng là một tiêu chí để bạn lựa chọn nồi cơm điện, có nhiều thiết kế cho bạn lựa chọn như nồi vung rời, nồi vung liền, nồi vỏ nhựa, nồi vỏ inox, nồi có quai xách, nồi không quai xách,....

Để được tư vấn kỹ hơn về thông tin sản phẩm cũng như mua hàng bạn có thể liên hệ hotline 0989.86.86.87. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để bạn chọn được loại nồi cơm điện phù hợp nhất cho gia đình.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn