Top 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay cần bỏ ngay

Máy xay sinh tố là vật dụng cần thiết của mỗi gia đình, nhất là trong mùa hè nắng nóng thì việc pha chế những ly sinh tố mát lạnh sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, SATO chỉ ra 6 thói quen sử dụng máy xay sinh tố bạn cần bỏ ngay nếu không muốn vật dụng này của nhà mình nhanh bị hỏng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy, giúp máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất.

Máy xay sinh tố đa năng SATO – Xay cực nhanh, xoáy cực mạnh

* 6 Thói quen sử dụng máy xay sinh tố bạn cần bỏ ngay

Ngoài việc lựa chọn loại máy xay đa năng chất lượng thì việc sử dụng sản phẩm đúng cách cũng rất cần thiết bởi dù máy có tốt đến đâu nếu bạn dùng sai cách cũng sẽ khiến máy gặp vấn đề hoặc bị hỏng. Vì thế, SATO khuyên bạn nên nắm chắc những điều cần lưu ý sau để có thể sử dụng và bảo quản sản phẩm đúng cách nhé.

1. Không cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ

Đây là một trong những thói quen tai hại mà bất cứ ai cũng dễ mắc phải vì nghĩ rằng lưỡi dao sẽ xay nhuyễn hết các loại, không cần mất công thái nhỏ thực phẩm. Trên thực tế, trước khi xay đồ, bạn nên cắt thực phẩm thành các miếng nhỏ khoảng 2–3cm để máy xay nhà bạn có thể làm việc tốt hơn, bảo quản máy xay và lưỡi dao hiệu quả hơn.

2. Xay thực phẩm khô trước, thực phẩm lỏng sau

Đây được xem là một trong những thói quen thường ngày của nhiều người sử dụng máy xay vì bạn nghĩ rằng xay đồ nào trước máy cũng sẽ vẫn hoạt động tốt, kết quả như nhau. Tuy nhiên, bạn lưu ý khi tiến hành xay cùng lúc nhiều loại thực phẩm thì bạn nên xay thực phẩm lỏng trước, rồi sau đó hãy cho thực phẩm khô.

Lưu ý là bạn tuyệt đối không được cho chất lỏng nóng vào máy xay và nên để nguội trước khi xay đồ.  Còn đối với thực phẩm ấm, bạn nên tháo nắp nhỏ khi bắt đầu xay để làm cối trở nên thông thoáng hơn. Đối với thực phẩm khô, bạn cần thỉnh thoảng dừng máy và lấy đũa đẩy thực phẩm xuống dưới đáy cối xay rồi tiến hành xay tiếp nhé.

3. Không lọc xương ra khỏi thịt hay tách hạt cứng ra khỏi trái cây trước khi xay

Bạn cần biết nếu tình trạng này diễn ra thì sản phẩm máy xay nhà mình sẽ gặp rất nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến công suất hoạt động hiệu quả của máy mà còn khiến cho máy nhanh hỏng hơn. Trước khi xay thịt hay trái cây, bạn cần luôn nhớ rằng phải bỏ hết xương ra khỏi thịt, bỏ hạt cứng có trong trái cây ra vì nếu không như vậy, những hạt cứng hay xương này có thể làm hỏng lưỡi dao xay của máy. Bên cạnh đó, khi bạn xay xong thì dung dịch cũng không được mịn, không còn đảm bảo được độ ngon nữa.

4. Không lựa chọn cẩn thận lưỡi dao xay chất lượng

Khi chọn mua máy xay sinh tố, ngoài việc quan tâm đến hiệu suất, thiết kế sản phẩm thì bạn cũng cần chú ý đến lưỡi dao xay của máy. Bạn nên chú ý lựa chọn mua loại máy xay có lưỡi dao được làm bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Và nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn cần đảm bảo phải chịu được lực, được nhiệt tốt nhé.

máy xay sato

Máy xay sinh tố SATO – Sở hữu lưỡi dao xay được làm bằng chất liệu inox 301 cao cấp, sắc bén, siêu bền

5. Đổ thực phẩm quá vạch cho phép của máy xay

Bạn lưu ý rằng khi máy không có nước hay thực phẩm thì tuyệt đối không được vận hành máy. Trong khi máy đang hoạt động bạn tuyệt đối không tháo lắp đậy máy xay ra mà phải chờ đến khi dao xay ngừng quay. Không nên xay liên tục quá 30 giây mà nên dừng, sau đó quay tiếp sau khi đã cho máy nghỉ ngơi vài phút, đặc biệt khi thấy máy nóng thì cần ngừng vận hành máy ngay.

6. Xay những loại thực phẩm không thích hợp để sử dụng máy xay

Ngoài những loại thực phẩm, trái cây, hạt thô phù hợp cho máy xay thì bạn cũng cần lưu ý không sử dụng máy xay cho những loại thực phẩm không tương thích với máy hoặc không nên sử dụng cho máy. Ví dụ như những loại thực phẩm có chứa chất xơ, trái cây đông lạnh cứng, các loại hạt quá khô và cứng… Điều này có thể làm ảnh hưởng đến lưỡi dao xay của máy và cũng có thể phá hỏng mùi vị của món ăn.

SATO

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn