Chọn mua nồi áp suất phù hợp cho gia đình

Nồi áp suất là một vật dụng nhà bếp vô cùng tiện ích và dễ sử dụng, giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, đồng thời cũng giữ được các chất dinh dưỡng trong thức ăn hơn so với các cách nấu thông thường. Bạn nên chọn mua loại nồi áp suất tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để sản phẩm phát huy được hết công dụng của chúng. Cùng Gia dụng SATO tìm hiểu cách chọn mua nồi áp suất phù hợp cho gia đình mình nhé.

Các bước chọn mua nồi áp suất phù hợp cho gia đình

Chọn nồi áp suất thường hay nồi áp suất điện

Như chúng ta đã biết nồi áp suất thường dùng nấu trực tiếp trên các loại bếp như bếp gas, bếp điện... và không cần cắm điện vào nồi. Còn đối với nồi áp suất điện thì bạn cần phải cắm điện trực tiếp vào nồi để nấu chín thức ăn. Bạn nên chọn nồi áp suất điện bởi tính tiện dụng, dễ sử dụng và đặc biệt sản phẩm có tính an toàn cao hơn so với nồi áp suất thông thường.

Chọn dung tích nồi

Nếu bạn muốn chọn được dung tích nồi áp suất phù hợp với gia đình mình thì bạn cần phải xác định số lượng khẩu phần ăn sẽ nấu. Với dung tích nồi 2 – 4L sẽ phù hợp với gia đình dưới 4 người, 4 người trở lên nên chọn nồi áp suất có dung tích 4 – 6L. Cần chú ý là chỉ nấu thức ăn với thể tích không quá 2/3 nồi. Riêng đối với thực phẩm nổi nhiều bọt, dễ trào khi nấu thì dung lượng chỉ ½ nồi.

Chọn chất liệu nồi

Chất liệu nồi đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi cần sử dụng lâu dài. Sản phẩm có chất liệu nhôm nhẹ nhưng lại không bền bằng chất liệu thép không gỉ. Bởi vậy các gia đình thường ưa chuộng các loại nồi làm bằng thép không gỉ với phần đáy dày hơn so với các loại có chất liệu làm bằng nhôm hoặc đồng.

Xem kỹ phần thiết kế nồi

Bạn cũng cần phải chú ý đến bộ phận tay cầm, nắp và khóa nắp nồi áp suất, đảm bảo tay cầm và nắp nồi phải được thiết kế gắn với thân nồi chắc chắn.

Chú ý độ an toàn

Bạn lưu ý nên chọn các loại nồi sử dụng chế độ van hiện đại nhất là van kép an toàn (van chính và van phụ). Cơ chế hoạt động của loại van này khá linh hoạt, khi van chính bị nghẽn thì van phụ sẽ hoạt động. Các loại nồi áp suất hiện nay cũng được thiết kế thêm van khóa rất an toàn, chỉ có thể mở được nắp nồi khi đã thoát một mức hơi hợp lý, tránh xảy ra tình trạng hơi nóng thoát ra làm người sử dụng bị bỏng.

Lựa chọn các tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình

Hiện nay, các loại nồi áp suất hiện đại được trang bị rất nhiều chức năng tiện lợi như hẹn giờ, chuông báo, tự ngắt điện khi thức ăn đã chín nhưng đi kèm với đó thì giá cả cũng tăng theo. Chính vì thế, bạn nên suy xét xem chức năng nào thực sự cần thiết nhất và ngân sách của gia đình để lựa chọn loại nồi phù hợp.

Nồi áp suất đa năng SATO ST-608PC

Trên đây là các mẹo chọn mua nồi áp suất phù hợp cho gia đình mình. Bạn nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín như SATO để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tham khảo các sản phẩm nồi áp suất đa năng SATO tại https://giadungsato.com/noi-ap-suat hoặc liên hệ hotline 0989.86.86.87 để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn