Hướng dẫn thay màng lọc RO cho máy lọc nước

Màng lọc RO là trái tim của máy lọc nước. Chất lượng nước lọc đầu ra phụ thuộc phần lớn vào màng lọc của máy. Màng lọc RO có khả năng loại bỏ tới 99.9% virus, vi khuẩn, amip, asen, các kim loại nặng và các tạp chất có trong nước. Tuổi thọ trung bình của màng lọc RO khoảng 18-24 tháng, tùy thuộc vào chất lượng nước, tần suất thay lõi lọc thô và cách sử dụng của người dùng.

Việc thay màng lọc RO đúng hạn rất quan trọng để đảm bảo gia đình bạn có nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Và việc thay màng lọc RO không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự thay tại nhà.

Dưới đây Gia Dụng SATO xin hướng dẫn một số bước cơ bản thaymàng lọc RO cho máy lọc nước tại nhà.

1. Tại sao cần thay màng lọc RO kịp thời

Màng sau khi sử dụng

Khi hoạt động được một thời gian, các chất bẩn, cặn lắng đọng lại trên bề mặt màng lọc RO, làm cho hiệu suất của màng lọc giảm đi.
Màng RO phải hoạt động trong thời gian dài mà không được thay thế sẽ dẫn đến hiện tượng tắc màng RO khiến lượng nước tinh khiết ít, nước thải nhiều hơn.

Khi màng RO hoạt động không được tốt sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nước đầu ra và làm giảm hiệu quả hoạt động, giảm tuổi thọ của các linh kiện, bộ phận khác của máy lọc nước.

2. Hướng dẫn thay màng lọc RO

Chuẩn bị:

- Màng lọc RO mới

Màng RO DOW FILMTEC

- Tay vặn màng

Các bước tiến hành thay màng RO:

Bước 1: Tháo ốc và dây dẫn nước cấp cho màng RO

Tháo ốc

Bước 2:  Dùng tay hoặc tay vặn tháo nắp vỏ màng.    

Tháo vỏ màng

Bước 3: Rút màng cũ ra khỏi vỏ và vệ sinh sạch sẽ vỏ lọc.               

Bước 4: Bỏ lớp ni lông bên ngoài màng mới vànhúng màng mới vào nước sạch để có thể lắp dễ dàng hơn. Sau đó từ từ ấn và xoay màng mới vào lại bên trong vỏ màng như vị trí cũ.

Thay màng mới vào vỏ màng

Bước 5: Sau khi lắp màng RO mới xong, bạn vặn chặt lại nắp và dây dẫn vào đầu vỏ màng lọc. Sau đó bạn cấp nước cho máy lọc và kiểm tra rò rỉ xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa.

Hoàn tất việc thay màng

Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản bạn cần biết để có thể tự thay thế màng lọc RO chiếc máy của gia đình bạn. Bạn cần lưu ý đến thời gian thay thế màng lọc để kịp thời thay đúng thời hạn.

Máy lọc nước Lux

SATO là một trong những thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường hiện nay, sản phẩm được phát triển bởi Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật.

Để bảo hành máy lọc nước liên hệ: 1900.54.54.97

Để nhận tư vấn sản phẩm Máy lọc nước và đặt hàng liên hệ: 0989.86.86.87

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn