Tại sao cần thay thế lõi lọc nước cho máy lọc nước RO kịp thời?

Sử dụng máy lọc nước RO đã lâu nhưng bạn đã thay lõi lọc nước lần nào chưa? Bạn có biết bao lâu cần thay mới lõi lọc nước? Nếu thay lõi lọc nước quá trễ so với thời gian quy định sẽ có tác hại như thế nào? Có thể bạn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề thay thế lõi lọc nước cho thiết bị lọc nước của gia đình mình, nhưng thực tế đây lại là việc vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng nước phục vụ cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Máy lọc nước SATO - Giải pháp cho nguồn nước an toàn

Dưới đây là những tác hại của việc thay thế lõi lọc nước không đúng thời hạn:

Hiệu quả lọc nước giảm

Đối với các lõi lọc thô: Trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO thì bộ lõi lọc thô có thời hạn sử dụng ngắn nhất. Khi các lõi lọc này đã hết hạn sử dụng không những không còn khả năng lọc sạch nguồn nước mà còn làm nguồn nước bẩn hơn, do đó màng lọc RO sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của màng lọc RO.

Đối với màng lọc RO: Khi màng lọc RO đã quá thời hạn sử dụng chức năng lọc sẽ giảm mạnh hoặc không còn chức năng lọc. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, các chất bẩn, vi khuẩn, virus, chất độc hại không được loại bỏ, như vậy nguồn nước đầu ra sẽ không được đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng nước.

Đối với các lõi sau màng: Đây là các lõi giúp ổn định vị ngọt của nước, bổ sung khoáng chất, vi lượng,... cho nước. Nếu các lõi này sử dụng quá thời hạn lâu ngày không những làm nước không giữ được vị ngọt, thanh mát mà còn có nguy cơ làm nguồn nước đã được lọc sạch qua màng RO bị tái nhiễm khuẩn, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh cho người sử dụng nguồn nước bị nhiễm khuẩn này.

Máy lọc nước Hydrogen SATO PRO

Không cung cấp đủ nước của người dùng

Khi các lõi lọc đã được sử dụng trong thời gian quá lâu sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn, tạp chất trên lõi, do đó sẽ làm cản trở dòng nước đi qua làm cho lượng nước lọc giảm đi và không đủ cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

Gây tắc màng RO

Trong trường hợp các lõi lọc thô đã quá hạn sử dụng mà chưa được thay thế kịp thời sẽ làm giảm chức năng lọc của các lõi. Khi các lõi lọc thô không lọc được các cặn bẩn, chất rắn lơ lửng,... có kích thước lớn sẽ làm cho màng lọc RO phải hoạt động nhiều hơn, các cặn bẩn sẽ bám tại màng lọc nhiều hơn nên sẽ nhanh dẫn đến tình trạng tắc màng RO mặc dù chưa đến hạn thay thế.

Giảm tuổi thọ của máy lọc nước RO

Khi các lõi lọc để quá hạn trong thời gian dài sẽ làm hoạt động lọc nước không đạt hiệu quả cao. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của các bộ phận, linh kiện khác trong hệ thống của máy lọc nước.

Chẳng hạn: Bộ lọc thô hết hạn sử dụng mà không được thay thế kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của màng RO gây tốn kém trong chi phí sử dụng thiết bị hoặc bộ lọc thô bị tắc sẽ khiến máy bơm khó hút nước, tình trạng kéo dài sẽ làm bơm tự yếu đi hay màng RO để quá hạn thay thế quá lâu sẽ làm tắc lõi, cặn bẩn bảm nhiều trên thành vỏ màng, dần dần sẽ làm hoen ố và hỏng vỏ chứa màng RO,...

Do vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, đảm bảo hệ thống lọc nước hoạt động tốt, hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng máy lọc nước, các chuyên gia lọc nước vẫn luôn khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì, đúng thời hạn. Việc thay lõi định kì này không chỉ nhằm mục đích duy trì nguồn nước sạch cho người dùng mà còn tăng độ bền cho máy lọc nước của gia đình bạn.

Với mục tiêu mang đến nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe, SATO luôn đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm máy lọc nước chất lượng, uy tín nhất. Dòng sản phẩm máy lọc nước LUX là bước đột phá hoàn toàn mới của thương hiệu SATO, sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, hiện đại phù hợp với hầu hết không gian của gia đình bạn. Các sản phẩm máy lọc nước SATO được bảo hành tại nhà trong vòng 24 tháng.

Máy lọc nước SATO hydrogen LUX

Để được tư vấn về các sản phẩm máy lọc nước các bạn có thể liên hệ hotline của Gia Dụng SATO: 0989.86.86.87

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn