SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước chất lượng, giúp lọc sạch cặn bẩn cùng các chất độc hại có trong nước dùng hàng ngày là điều cần thiết. Máy lọc nước là sản phẩm thiết yếu mà mỗi gia đình nên sử dụng, giúp cung cấp lượng nước sạch tinh khiết cho mọi nhà. Tuy nhiên sai lầm khi sử dụng máy lọc nước không đúng cách cũng sẽ gây tác hại rất nghiêm trọng cho sức khỏe, kinh tế và nguồn nước gia đình không được đảm bảo.

Nguồn nước sạch là thứ thiết yếu đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh

Có thể nói giải pháp tốt nhất hiện nay trong việc ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước là sử dụng máy lọc nước RO, đây cũng được xem là công nghệ lọc nước duy nhất hiện nay có thể tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi, thích hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau mà không phải công nghệ nào cũng làm được. Sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO đã vào Việt Nam được một thời gian khá lâu. Tuy nhiên hiểu biết của người tiêu dùng về thiết bị gia dụng tiện ích này chưa cao khiến quá trình sử dụng chưa đạt được hiệu quả tối đa. Dưới đây SATO sẽ chỉ ra một số sai lầm người dùng thường mắc phải trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO.

Lắp đặt chưa đúng quy định

Có nhiều người thường chủ quan trong khi chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước, tuy nhiên bạn có biết nếu như lắp đặt máy ở vị trí quá thấp và cách xa so với nguồn nước sẽ khiến nước cấp đầu vào không ổn định, dẫn đến sự hoạt động không ổn định của máy. Còn có nhiều gia đình lắp đặt sản phẩm ở nơi quá ẩm thấp dẫn đến việc chập mạch nguồn hay ảnh hưởng đến hệ thống điện của máy.

Máy lọc nước cần được lắp đặt đúng cách, đúng vị trí

Do đó lựa chọn một vị trí phù hợp khi lắp đặt máy lọc nước là rất quan trọng. Bạn hãy chọn nơi thuận tiện nhất để sử dụng thiết bị, không gian hài hòa, tránh tối đa những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến máy. Ví dụ như bạn có thể chọn lắp đặt máy lọc ở dưới các chậu nước, dưới gầm tủ bếp, những vị trí này thường giúp bạn tiết kiệm thêm không gian, thích hợp với những gia đình có diện tích căn nhà hạn chế, ngoài ra đây cũng được xem là những vị trí ít chịu tác động từ bên ngoài nhất.

Máy lọc nước RO SATO đem lại nhiều tiện ích bất ngờ cho người dùng

Lưu ý là khi lắp đặt bạn nên trang bị thêm tủ inox cho thiết bị, tủ này không chỉ giúp bảo vệ máy tốt hơn mà nó còn tạo nên sự sang trọng, hiện đại trong ngôi nhà của bạn. Chú ý, bạn cần tránh đặt máy ở những nơi có sự qua lại của chuột, các động vật gặm nhấm, vì chúng sẽ cắn dây ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy, nguy hiểm cho người dùng. Thêm nữa bạn cũng nên tránh những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn, khiến tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng nhé.

Không tiến hành thay lõi lọc đúng hạn

Đây là sai lầm phổ biến nhất, do vô tình quên, hay cố tình quên việc thay lõi định kỳ, đúng thời điểm cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ. Không thay lõi đúng thời hạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra, khiến nó không còn được tinh khiết, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Máy lọc nước RO SATO STG4/10D, thách thức mọi nguồn nước

Thời gian thay từng lõi của máy lọc nước RO SATO bạn có thể tham khảo:

+ Lõi số 1 (Lõi PP 5micro): 3 - 6 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

+ Lõi số 2 (Lõi than hoạt tính OCB): 6 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

+ Lõi số 3 (Lõi PP 1micro): 6 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

+ Lõi số 4 (Màng RO): 18 - 24 tháng.

+ Lõi số 5 (Lõi GAC T33): 12 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

+ Lõi số 6 (Lõi khoáng đá): 12 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

+ Lõi số 7 (Lõi nano silver): 12 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua).

* Trên thực tế, thời gian thay các lõi của máy lọc nước RO SATO còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của máy. Vì vậy, để được tư vấn thêm về cách sử dụng, hay thông tin chi tiết về các sản phẩm gia dụng, máy lọc nước RO SATO, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900545497 - 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn, SATO rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận bản tin Sato
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn